Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023

Hoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh

Bạn đọc cùng làm báoHoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh
(SGTT) – Hiện tại, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện con phố có hoa phong linh nở vàng rực, nhuộm vàng một góc đường.
Đại lộ Hòa Bình, nơi có hai hàng hoa phong linh nở vàng rực cả một góc. Ảnh: Vương Lộc
Hoa phong linh nở vàng cạnh bên nhà dân, cánh hoa rơi vàng gốc cây. Ảnh: Vương Lộc.
Con phố tại Đại lộ Hoà Bình, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thu hút nhờ sắc vàng hoa phong linh. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh còn được gọi là cây chuông vàng núi. Cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc và xuất hiện hoa vàng rực rỡ từ thời điểm cuối tháng 2. Cây được trồng nhiều trên phố, trong các khu đô thị lớn. Ảnh: Vương Lộc.
Theo các tài liệu, phong linh là cây hoa thân gỗ, có kích thước lớn không quá cao chỉ từ 2m cho tới 7m. Cây có thân thẳng, gỗ cứng, thân khá nạc và chắc. Ảnh: Vương Lộc.

Hoa phong linh nở vàng rực và khá nhanh rơi rụng sau khi héo cuống hoa. Từng bông hoa rơi vương quanh gốc cây như chiếc thảm màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh không có mùi mà nổi bật nhờ sắc vàng rực, thu hút ánh nhìn của người đi đường. Ảnh: Vương Lộc.
Không chỉ ở Móng Cái, Hà Nội cũng đang vào mùa hoa phong linh. Những ai đam mê chụp ảnh cần tranh thủ ngay bây giờ, bởi hoa chỉ nở rộ trong khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Vương Lộc.

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Tổng thu từ du lịch của Việt Nam ước đạt trên 628.000 tỉ đồng

0
Thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia, tổng thu từ khách du lịch 11 tháng của Việt Nam năm nay ước đạt 628.300 tỉ đồng. Điện Biên đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2024, gắn với 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Bù Gia Mập muốn...

Cần làm gì để đẩy nhanh tốc độ ‘xanh hóa’ của ngành dệt may?

0
(SGTT) - Doanh nghiệp dệt may ngày càng bối rối vì các tiêu chuẩn mới liên tục được ban hành ở thị trường xuất khẩu, đồng thời ngần ngại đầu tư “xanh hóa” sản xuất trong bối cảnh đơn hàng suy giảm. Trong bối cảnh kế hoạch xanh của...

Thăm Lauterbrunnen ngày cuối Thu

0
(SGTT) - Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác Staubbach kỳ vĩ. Đi tàu hơi nước ngắm Thụy Sĩ vào Thu Grindelwald, thị trấn yên bình dưới...