fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Hoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh

Bạn đọc cùng làm báoHoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh
(SGTT) – Hiện tại, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện con phố có hoa phong linh nở vàng rực, nhuộm vàng một góc đường.
Đại lộ Hòa Bình, nơi có hai hàng hoa phong linh nở vàng rực cả một góc. Ảnh: Vương Lộc
Hoa phong linh nở vàng cạnh bên nhà dân, cánh hoa rơi vàng gốc cây. Ảnh: Vương Lộc.
Con phố tại Đại lộ Hoà Bình, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thu hút nhờ sắc vàng hoa phong linh. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh còn được gọi là cây chuông vàng núi. Cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc và xuất hiện hoa vàng rực rỡ từ thời điểm cuối tháng 2. Cây được trồng nhiều trên phố, trong các khu đô thị lớn. Ảnh: Vương Lộc.
Theo các tài liệu, phong linh là cây hoa thân gỗ, có kích thước lớn không quá cao chỉ từ 2m cho tới 7m. Cây có thân thẳng, gỗ cứng, thân khá nạc và chắc. Ảnh: Vương Lộc.

Hoa phong linh nở vàng rực và khá nhanh rơi rụng sau khi héo cuống hoa. Từng bông hoa rơi vương quanh gốc cây như chiếc thảm màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh không có mùi mà nổi bật nhờ sắc vàng rực, thu hút ánh nhìn của người đi đường. Ảnh: Vương Lộc.
Không chỉ ở Móng Cái, Hà Nội cũng đang vào mùa hoa phong linh. Những ai đam mê chụp ảnh cần tranh thủ ngay bây giờ, bởi hoa chỉ nở rộ trong khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Vương Lộc.

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng tăng trải nghiệm cho du khách với ứng dụng chiếu sáng thông minh

0
Chuyển đổi số và ứng dụng chiếu sáng thông minh là các giải pháp được cơ quan quản lý du lịch cùng nhiều doanh nghiệp lưu trú ở Đà Nẵng đánh giá là sẽ giúp tối ưu hóa vận hành và tăng trải nghiệm cho du khách.Đà Nẵng...

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh nhưng thiếu giáo viên

0
(SGTT) - Trong năm học 2022-2023, dự kiến TPHCM tăng 21.825 học sinh, trong đó bậc THPT tăng 12.761 học sinh. Tuy nhiên, đây năm đầu tiên các trường THPT thực hiện chương trình phổ thông 2018 đối với khối lớp 10 nên dẫn đến tình trạng thiếu giáo...

Quảng Bình: 7 tháng đầu năm, khách quốc tế tăng 200% so với cùng kỳ

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong 7 tháng đầu năm, tổng số khách du lịch đến tỉnh này đạt 915.020 lượt khách, tăng 68,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế ước tính đạt 11.174 lượt tăng 207% so...