Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Hoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh

Bạn đọc cùng làm báoHoa phong linh nhuộm vàng con phố tại Móng Cái, Quảng Ninh
(SGTT) – Hiện tại, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện con phố có hoa phong linh nở vàng rực, nhuộm vàng một góc đường.
Đại lộ Hòa Bình, nơi có hai hàng hoa phong linh nở vàng rực cả một góc. Ảnh: Vương Lộc
Hoa phong linh nở vàng cạnh bên nhà dân, cánh hoa rơi vàng gốc cây. Ảnh: Vương Lộc.
Con phố tại Đại lộ Hoà Bình, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thu hút nhờ sắc vàng hoa phong linh. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh còn được gọi là cây chuông vàng núi. Cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc và xuất hiện hoa vàng rực rỡ từ thời điểm cuối tháng 2. Cây được trồng nhiều trên phố, trong các khu đô thị lớn. Ảnh: Vương Lộc.
Theo các tài liệu, phong linh là cây hoa thân gỗ, có kích thước lớn không quá cao chỉ từ 2m cho tới 7m. Cây có thân thẳng, gỗ cứng, thân khá nạc và chắc. Ảnh: Vương Lộc.

Hoa phong linh nở vàng rực và khá nhanh rơi rụng sau khi héo cuống hoa. Từng bông hoa rơi vương quanh gốc cây như chiếc thảm màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Vương Lộc.
Hoa phong linh không có mùi mà nổi bật nhờ sắc vàng rực, thu hút ánh nhìn của người đi đường. Ảnh: Vương Lộc.
Không chỉ ở Móng Cái, Hà Nội cũng đang vào mùa hoa phong linh. Những ai đam mê chụp ảnh cần tranh thủ ngay bây giờ, bởi hoa chỉ nở rộ trong khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Vương Lộc.

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Thu phí cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo từ 28-5

0
(SGTT) - Kể từ 0 giờ ngày 28-5-2024, cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm sẽ chính thức thu phí với mức giá từ 130.000 đồng đến 497.000 đồng/lượt toàn tuyến, tuỳ loại xe. Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe dịp lễ 30-4 Khánh thành...

Cù Lao Chàm và những ‘dấu ấn xanh’

0
(SGTT) – Tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, những câu chuyện về việc phát triển cù lao này theo hướng xanh, bền vững đã được kể. Lưu giữ nghề yến...

Doanh thu định giá carbon toàn cầu đạt mức cao kỷ lục 104 tỉ đô la

0
(SGTT) – Doanh thu định giá carbon (carbon pricing) toàn cầu đạt mức cao kỷ lục 104 tỉ đô la Mỹ trong năm 2023. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), hơn một nửa doanh thu này được sử dụng tài trợ cho các chương trình bảo tồn tự nhiên...