fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần

(SGTT) – Ngày cuối tuần đã gần đến, những món ăn mới lạ, thay vị thông thường sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị. Theo đó, món gỏi cá bơn trái dừa là một gợi ý không nên bỏ qua.

Được biết, thịt cá bơn có vị dịu ngọt, béo nhẹ và không xương dăm nên rất được ưa chuộng để chế biến món ăn. Hôm nay, không phải là phương thức kho, chiên hay nấu cháo mà thịt loài cá này sẽ được ứng dụng cho món gỏi kết hợp với trái dừa. Từ công thức chia sẻ bởi đầu bếp Diệp Huy Cường, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình một công thức nấu ăn mới lạ, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1,5kg cá bơn, 3 trái cam vàng, 4 trái chanh, 70ml tắc, 7 trái dừa, 2 trái bơ, 2 củ hành tây đỏ, 150g rau húng, 150g ngò gai, 1 muỗng cà phê muối, 5 trái ớt, 200ml nước dừa, 100g rau răm, 200g cà chua bi.

Cách làm: Cá bơn đem sơ chế sạch, bỏ da rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cắt nhuyễn rau húng lủi, ngò gai, rau răm. Hành tây đỏ cắt hạt lựu nhỏ cùng với ớt sừng không cay. Cà chua bi cắt làm tư, vuông.

Cách làm (tt): Cho thịt cá và tất cả loại rau đã cắt nhuyễn cùng cà chua bi vào âu để chuẩn bị trộn. Dừa trái dạt mặt sau sao cho vừa để muỗng vào.

Cách làm (tt): pha nước gỏi: Vắt cam, chanh, tắc trái lọc bỏ hạt. Nêm vào tí muối, sau đó, cho nước dừa vào và nêm lại theo khẩu vị.

Lưu ý: Để món gỏi cá bơn trái dừa được ngon thì sau khi trộn tất cả nguyên liệu với nhau, mọi người nên múc gỏi cá vào trái dừa đã dạt mặt. Sau đó, cắt bơ trái thành hạt lựu to cho vào cùng. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ rồi hãy đem ra dùng để món ăn tròn vị hơn.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho...

0
(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu...

Bổ dưỡng yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

0
(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần...

Đắm say vị Hàn cùng cơm trộn Bibimbap

0
(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn...

Chế biến thịt dê là chủ đề buổi bồi dưỡng kiến...

0
(SGTT) – Ngày 7-6-2022, tại Nhà hàng Đồng Hương, TP Thủ Đức, đã diễn ra buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực chuyên đề...

Kết nối