fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần

(SGTT) – Ngày cuối tuần đã gần đến, những món ăn mới lạ, thay vị thông thường sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị. Theo đó, món gỏi cá bơn trái dừa là một gợi ý không nên bỏ qua.

Được biết, thịt cá bơn có vị dịu ngọt, béo nhẹ và không xương dăm nên rất được ưa chuộng để chế biến món ăn. Hôm nay, không phải là phương thức kho, chiên hay nấu cháo mà thịt loài cá này sẽ được ứng dụng cho món gỏi kết hợp với trái dừa. Từ công thức chia sẻ bởi đầu bếp Diệp Huy Cường, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình một công thức nấu ăn mới lạ, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1,5kg cá bơn, 3 trái cam vàng, 4 trái chanh, 70ml tắc, 7 trái dừa, 2 trái bơ, 2 củ hành tây đỏ, 150g rau húng, 150g ngò gai, 1 muỗng cà phê muối, 5 trái ớt, 200ml nước dừa, 100g rau răm, 200g cà chua bi.

Cách làm: Cá bơn đem sơ chế sạch, bỏ da rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cắt nhuyễn rau húng lủi, ngò gai, rau răm. Hành tây đỏ cắt hạt lựu nhỏ cùng với ớt sừng không cay. Cà chua bi cắt làm tư, vuông.

Cách làm (tt): Cho thịt cá và tất cả loại rau đã cắt nhuyễn cùng cà chua bi vào âu để chuẩn bị trộn. Dừa trái dạt mặt sau sao cho vừa để muỗng vào.

Cách làm (tt): pha nước gỏi: Vắt cam, chanh, tắc trái lọc bỏ hạt. Nêm vào tí muối, sau đó, cho nước dừa vào và nêm lại theo khẩu vị.

Lưu ý: Để món gỏi cá bơn trái dừa được ngon thì sau khi trộn tất cả nguyên liệu với nhau, mọi người nên múc gỏi cá vào trái dừa đã dạt mặt. Sau đó, cắt bơ trái thành hạt lựu to cho vào cùng. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ rồi hãy đem ra dùng để món ăn tròn vị hơn.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em...

0
(SGTT) – Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên, mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã trao tặng...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát...

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ...

0
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh...

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Kết nối