(SGTTO) – Bốn câu lạc bộ trực thuộc Câu lạc bộ Saigon Times (Saigon Times Club) đã chung tay tổ chức một ngày hội cho chính mình. Hơn 500 doanh nhân đã đến với nhau, trong đêm hội chủ đề “Never walk alone – Hành trình không đơn độc”.

Một ngôi nhà chung

Các câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Saigon Times Club gồm: CLB Doanh nhân 2030, CLB Thị trường, CLB Địa ốc Saigon Times, CLB Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Saigon Times. Trong dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam(13-10), họ đã lên kế hoạch, cùng góp tay tạo ra một chương trình mang tính kết nối với nhau.

Ban chấp hành CLB Doanh nhân 2030 với những gương mặt trẻ, đầy nhiệt huyết.

“Hành trình không đơn độc” là nơi mà các doanh nhân đang sinh hoạt ở bốn CLB trên và các doanh nhân đối tác, các hiệp hội ngành nghề chia sẻ với nhau về câu chuyện làm ăn, vượt khó trong đại dịch Covid-19; là nơi để họ tìm đến nhau, gắn kết với nhau như những người anh em, bạn bè; là nơi để thể hiện tính thần “phượng hoàng lửa tái sinh” – nói về câu chuyện doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, bão táp để rồi qua sự bản lĩnh, tài năng, ý chí ngoan cường, dám dấn thân, dám đương đầu thử thách.

Các thành viên CLB Thị trường và CLB Địa ốc Saigon Times chụp ảnh lưu niệm tại đêm hội.

Nói như ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, Chủ nhiệm CLB Địa ốc Saigon Times, sân chơi này là nơi các doanh nghiệp tìm được tiếng nói chung, hỗ trợ nhau để vượt khó. Việc các CLB thuộc Saigon Times Club kết hợp với nhau thể hiện sự đoàn kết, tăng cường giao lưu và qua đó tìm kiếm thêm cơ hội giao thương, đồng hành trong những sự kiện mang tính cộn đồng. “Đó là một ngôi nhà chung mà anh em doanh nghiệp chúng tôi sẽ đến với nhau, chia sẻ với nhau và sẽ nhớ về mỗi khi có dịp”, ông Ngô Quang Phúc nói.

Bức tranh “tỉ đô” từ những tấm lòng

Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động đậm nét văn hóa kinh doanh như triển lãm kết nối giao thương, triển lãm tranh “Dấu chân doanh nhân”. Đặc biệt “Bức tranh tỉ đô” được ghép từ 2.030 khoảnh khắc qua ảnh, thể hiện các hoạt động của những CLB qua 18 năm, nhất là CLB Doanh nhân 2030. Ở đó, hàng ngàn doanh nhân đã đóng góp vào quãng đường 18 năm, bằng con tim và khối óc của mình, cùng kiên trì cho những hoạt động phụng sự xã hội, bền bỉ cho đi và cống hiến.

Đây là bức tranh “tỉ đô”, được các doanh nhân mua lại, đóng góp chung vào quỹ thiện nguyện.

Buổi đấu giá diễn ra hào hứng, vui tươi và không riêng ai có được chiến thắng. Chiến thắng ấy là chiến thắng chung, thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp là các thành viên sinh hoạt trong 4 CLB cũng như các doanh nhân đã từng là ban chủ nhiệm của những CLB này.

Theo đó, bức tranh đã được mua lại với giá 1 tỉ đồng và chủ nhân của bức tranh không ai khác, chính là các doanh nhân, hiện đang là lãnh đạo của Công ty CP gỗ An Cường, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, và Phú Đông Group. “Tôi muốn các anh em chúng ta đồng lòng, mỗi người một phần bằng nhau để tạo thành một nguồn quỹ trị giá 1 tỉ đồng. Nguồn quỹ này, chúng ta sẽ chi cho các hoạt động đóng góp xã hội, từ thiện”, ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Gỗ An Cường nói.

Cũng dịp này, ông Nghĩa đã đề nghị và nhận được sự đồng lòng của các thành viên đấu giá thành công bức tranh: Bức tranh gốc được tặng lại Thời báo Kinh tế Sài Gòn, nơi mà rất nhiều doanh nhân, trải qua nhiều nhiệm kỳ của các CLB đã lui tới, xem như đó là một ngôi nhà chung.”Chúng ta đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn, thấy bức tranh để biết và nhớ đến các hoạt động của các CLB thuộc Saigon Times Club”, ông Nghĩa nói.

Cùng lúc đó, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho biết, ông sẽ cho “nhân bản” thêm bức tranh để tặng lại cho bốn doanh nghiệp đã đấu giá-thể hiện tấm lòng vì cộng đồng, vì xã hội.

Các doanh nhân trong một tiết mục văn nghệ tại đêm hội.

Sau đêm hội dành riêng cho mình, các doanh nhân ngay lập tức đã bắt tay vào một việc thiện nguyện mới mà chủ đạo là CLB Địa ốc Saigon Times và CLB Doanh nhân 2030, họ mở đợt vận động sự đóng góp để đưa ra một cánh tay, giúp những phận đời khó khăn đang oằn mình vì bão lũ miền Trung.

Hoàng Bảo. ảnh: CLB 2030

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây