fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Hàng không, lữ hành gửi kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trước 15-11

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị các hãng hàng không quốc tế nghiên cứu, phối hợp với doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay thí điểm đón du khách quốc tế đến đến Việt Nam và gửi kế hoạch đến cơ quan này trước ngày 15-11 tới.

Liên quan đến kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, theo Tổng cục Du lịch, vào ngày 20-11 tới sẽ có chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc đến đảo ngọc.

Du khách Hàn Quốc ở Quảng Nam hồi trước dịch. Ảnh: Đào Loan

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi văn bản đến các đơn vị có liên quan đến việc thực hiện các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Trong đó, cơ quan này đề nghị những hãng hàng không khai thác các chuyến bay đi/đến Việt Nam nghiên cứu, phối hợp với doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đi/đến Việt Nam, gửi về cục trước ngày 15-11 tới.

Theo đó, kế hoạch này khai thác phải theo hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, tiếp nhận, kiểm tra các nội dung đơn đề nghị cấp phép bay cho chuyến bay thí điểm vận chuyển khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Đơn vị này cũng kiểm tra và đối chiếu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch lựa chọn cùng khu vực và đơn vị cung ứng dịch vụ do địa phương chấp thuận.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bố trí đầy đủ mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan và kiểm dịch y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Các cảng vụ hàng không kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về vận chuyển hành khách trong chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Thêm vào đó, các cảng vụ thông tin tới các hãng hàng không nước ngoài về hướng dẫn tạm thời của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đón du khách quốc tế hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch…

Liên quan đến việc thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, dự kiến vào ngày 20-11 tới, tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên chở 250 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc.

Đào Loan
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tam Đảo trở thành ‘Thị trấn du lịch hàng đầu thế...

0
Theo Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, tối ngày 11-11-2022 tại Muscat, Oman, Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải...

Giữ đà tăng trưởng, các địa phương tiếp tục làm mới...

0
(SGTT) – Trong 9 tháng đầu năm, nhiều địa phương Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai, Khánh Hòa ghi nhận lượt khách tăng cao....

Việt Nam thuộc top 10 điểm đến tránh Đông lý tưởng...

0
Mới đây, chuyên trang du lịch Reisereporter của Đức đã lựa chọn Việt Nam nằm trong 10 điểm đến hàng đầu để du khách...

Từ giải thưởng quốc tế nghĩ đến vấn đề bắt tay...

0
Mấy hôm nay nhiều địa phương và doanh nghiệp “khoe chiến tích” đạt được tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới...

Việt Nam được trao nhiều giải thưởng du lịch thế giới...

0
Tối 7-9, lễ trao giải thưởng du lịch thế giới 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại trung...

Ấn tượng cảnh sắc bình minh đẹp mơ màng trên khắp...

0
(SGTT) - Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Tuấn (Đan Khôi), đến từ Hà Nội, cảnh sắc bình minh trên khắp...

Kết nối