fbpx
Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022

Giới người giàu Việt Nam ngày càng trẻ hóa

“Người giàu ở Việt Nam trẻ hơn người giàu trên thế giới và tiếp cận với tài sản giá trị cực lớn sớm hơn”, ông Gibran Bukhari, giám đốc khối kinh doanh Masterise Homes, chia sẻ với báo giới khi tập đoàn này quyết định đưa những sản phẩm bất động sản hàng hiệu ra Bắc.

Một căn hộ hàng hiệu tại dự án Ritz-Carton, tọa lạc tại khu đất “kim cương” Hàng Bài (Hà Nội) diện tích 100 m² giá bình quân từ 70 tỉ đến hơn 80 tỉ đồng/căn hộ (tùy theo vị trí). Tuy nhiên, sau khi mở bán giới hạn cho khách hàng trong nước, số lượng căn hộ bán ra đã “cháy” luôn trong vòng 1 ngày. Ở TPHCM, chuyện này cũng đang đến khi tập đoàn mở bán những căn hộ tại Grand Marina hồi đầu năm.

Ông Gibran Bukhari, giám đốc khối kinh doanh Masterise Homes, sau những đợt mở bán các căn hộ hàng hiệu tại dự án Grand Marina (Sài Gòn) đến Ritz-Carton (Hà Nội), nhận thấy khách hàng tại các dự án căn hộ có giá hàng triệu đô la ngày càng trẻ hơn, độ giàu có đến sớm hơn và do vậy có thể tiếp cận sớm hơn với các tài sản có giá trị đặc biệt. Sở hữu và sưu tầm các căn hộ hàng hiệu là một sở thích mới trong bộ sưu tập tài sản của giới siêu giàu trẻ.

Cuối tháng 3-2021, hãng tư vấn Knight Frank công bố Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) cho biết số lượng người siêu giàu Việt Nam (có tài sản từ 30 triệu đô la Mỹ) đã giảm trong năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch, tức là tính đến thời điểm đó còn 390 người so với 405 người của năm trước. Số lượng người giàu, sở hữu tài sản có thể đầu tư trên 1 triệu đô la cũng giảm từ 20.645 xuống còn 19.491 người, tức giảm 6%.

Tuy nhiên, với đà tăng của thị trường chứng khoán trong năm 2021 và đà tăng giá trị các tài sản như bất động sản, cổ phiếu, giá hàng hóa… thì con số thống kê đầu năm 2021 chắc chắn có nhiều thay đổi và số người giàu ở Việt Nam sẽ lại tăng nhanh hơn, trong đó có rất nhiều người trẻ.

Knight Frank dự báo Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu đô la và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu đô la.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phân tích, thế hệ những người siêu giàu trẻ ở Việt Nam đến từ hai hướng: được thừa kế và làm giàu tự thân. Cũng có nhiều trường hợp vừa được thừa kế kết hợp làm giàu tự thân càng trở nên siêu giàu.

Sở dĩ giới siêu giàu ở Việt Nam ngày càng trẻ, tương tự như giới siêu giàu ở nhiều quốc gia do sự phát triển của nhiều ngành nghề như công nghệ thông tin, các hình thái đầu tư tài chính phát triển, trong đó có cả những hình thức đầu tư tài chính chưa được công nhận chính thức như đầu tư vào tiền ảo nhưng giá trị thu được khá lớn hay nhiều dự án startup (khởi nghiệp) thành công.

Lan Nhi

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phú Yên: Hàng chục nghìn con tôm hùm chết bất thường

0
(SGTT) - Ngày 12-8, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên), cho biết từ ngày 9-8 đến...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Giá thuê phòng trọ tăng, phòng giá rẻ khan hàng

0
(SGTT) - Theo ghi nhận, sau Tết Nguyên đán nhiều người lao động, sinh viên trở lại TPHCM để học tập, làm việc kéo...

F0 mắc bệnh nền có thể tự điều trị tại nhà

0
(SGTT) - Theo quy định mới về hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế thì F0 mắc bệnh...

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

Kết nối