fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Giới người giàu Việt Nam ngày càng trẻ hóa

“Người giàu ở Việt Nam trẻ hơn người giàu trên thế giới và tiếp cận với tài sản giá trị cực lớn sớm hơn”, ông Gibran Bukhari, giám đốc khối kinh doanh Masterise Homes, chia sẻ với báo giới khi tập đoàn này quyết định đưa những sản phẩm bất động sản hàng hiệu ra Bắc.

Một căn hộ hàng hiệu tại dự án Ritz-Carton, tọa lạc tại khu đất “kim cương” Hàng Bài (Hà Nội) diện tích 100 m² giá bình quân từ 70 tỉ đến hơn 80 tỉ đồng/căn hộ (tùy theo vị trí). Tuy nhiên, sau khi mở bán giới hạn cho khách hàng trong nước, số lượng căn hộ bán ra đã “cháy” luôn trong vòng 1 ngày. Ở TPHCM, chuyện này cũng đang đến khi tập đoàn mở bán những căn hộ tại Grand Marina hồi đầu năm.

Ông Gibran Bukhari, giám đốc khối kinh doanh Masterise Homes, sau những đợt mở bán các căn hộ hàng hiệu tại dự án Grand Marina (Sài Gòn) đến Ritz-Carton (Hà Nội), nhận thấy khách hàng tại các dự án căn hộ có giá hàng triệu đô la ngày càng trẻ hơn, độ giàu có đến sớm hơn và do vậy có thể tiếp cận sớm hơn với các tài sản có giá trị đặc biệt. Sở hữu và sưu tầm các căn hộ hàng hiệu là một sở thích mới trong bộ sưu tập tài sản của giới siêu giàu trẻ.

Cuối tháng 3-2021, hãng tư vấn Knight Frank công bố Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) cho biết số lượng người siêu giàu Việt Nam (có tài sản từ 30 triệu đô la Mỹ) đã giảm trong năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch, tức là tính đến thời điểm đó còn 390 người so với 405 người của năm trước. Số lượng người giàu, sở hữu tài sản có thể đầu tư trên 1 triệu đô la cũng giảm từ 20.645 xuống còn 19.491 người, tức giảm 6%.

Tuy nhiên, với đà tăng của thị trường chứng khoán trong năm 2021 và đà tăng giá trị các tài sản như bất động sản, cổ phiếu, giá hàng hóa… thì con số thống kê đầu năm 2021 chắc chắn có nhiều thay đổi và số người giàu ở Việt Nam sẽ lại tăng nhanh hơn, trong đó có rất nhiều người trẻ.

Knight Frank dự báo Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu đô la và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu đô la.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phân tích, thế hệ những người siêu giàu trẻ ở Việt Nam đến từ hai hướng: được thừa kế và làm giàu tự thân. Cũng có nhiều trường hợp vừa được thừa kế kết hợp làm giàu tự thân càng trở nên siêu giàu.

Sở dĩ giới siêu giàu ở Việt Nam ngày càng trẻ, tương tự như giới siêu giàu ở nhiều quốc gia do sự phát triển của nhiều ngành nghề như công nghệ thông tin, các hình thái đầu tư tài chính phát triển, trong đó có cả những hình thức đầu tư tài chính chưa được công nhận chính thức như đầu tư vào tiền ảo nhưng giá trị thu được khá lớn hay nhiều dự án startup (khởi nghiệp) thành công.

Lan Nhi

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

Bốn bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 sẽ...

0
(SGTT) - 4 bệnh viện dã chiến tại TPHCM tạm ngưng hoạt động từ 19-1; Tăng chuyến bay quốc tế; Dự kiến giảm mức...

Quy định cách ly của các tỉnh, thành phố với người...

0
(SGTT) - Hiện nay, mỗi địa phương vẫn có những yêu cầu người từ TPHCM hoặc các nơi khác về quê ăn Tết Nguyên...

Tận diệt ong vò vẽ, mất “người bảo vệ” cho mùa...

0
(SGTT) - Tổ ong vò vẽ vằn vện nhiều người gọi là tổ ong mặt quỷ, có độc tính cao và có thể gây...

TPHCM cấm, hạn chế xe lưu thông tại một số tuyến...

0
(SGTT) – Trong quá trình thi công, tổ chức lễ hội Đường hoa, lễ hội Đường sách trên địa bàn TPHCM dịp Tết Nguyên...

Hà Nội vượt mốc 2.800 ca nhiễm Covid-19

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết có 15.779 ca mắc Covid-19 mới, Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất vượt mốc 2.800 ca;...

Kết nối