Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Giải chạy bộ UOB Heartbeat gây quỹ hơn 530 triệu đồng cho trẻ em khó khăn vùng ĐBSCL

Giải chạy, đi bộ thường niên UOB Heartbeat lần thứ 6 tại Việt Nam vừa diễn ra thành công với hơn 2.000 nhân viên cùng thành viên gia đình, khách hàng và đối tác của Ngân hàng UOB Việt Nam đã tham gia và gây quỹ hơn 530 triệu đồng nhằm cải thiện điều kiện học tập kỹ thuật số cho trẻ em khó khăn tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam.
Hơn 2.000 người là nhân viên, thành viên gia đình, đối tác, khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam đã tham gia sự kiện chạy, đi bộ UOB Heartbeat năm 2023 tại Việt Nam. Ảnh: Ban tổ chức

Theo đó, giải chạy là sự kiện tình nguyện và gây quỹ thường niên được UOB tổ chức tại 18 thị trường trên toàn cầu. Số tiền gây quỹ được trao cho các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để cải thiện đời sống cho trẻ em và cộng đồng yếu thế.

Kể từ năm 2007, Giải chạy, đi bộ UOB Heartbeat toàn cầu đã gây quỹ hơn 20 triệu đô la Singapore để giúp đỡ cho cộng đồng gặp khó khăn cũng như hỗ trợ các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp của ngân hàng với trọng tâm hướng về nghệ thuật, trẻ em và giáo dục. Năm nay, chương trình lần thứ 17 được tổ chức tại Singapore và sáu thị trường khác gồm Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Việt Nam, sự kiện chạy, đi bộ được tổ chức vào Chủ nhật (6-8) với hơn 2.000 người tham gia các cự ly 3km đi bộ, chạy bộ hoặc 5km, 10km chạy bộ tại Khu dân cư Sala, TP Thủ Đức, TPHCM. Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động, trò chơi ý nghĩa dành cho người lớn và trẻ em, trong đó, nổi bật là chợ phiên bán các món đồ được nhân viên ngân hàng UOB Việt Nam quyên góp để gây quỹ UOB Heartbeat.

Tiếp nối thành công của các giải chạy trực tuyến trong ba năm qua, chương trình năm nay cũng bao gồm một thử thách trực tuyến được mở ra cho nhân viên UOB cùng người thân. Cụ thể, trong vòng hai tháng (kể từ 14-6), đã có hơn 370 thành viên tham gia thử thách trực tuyến tại Việt Nam bằng các hình thức chạy bộ, đi bộ và đạp xe với tổng số hơn 4.000km. Với mỗi kí lô mét đạt được, Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ đóng góp 20.000 đồng cho Quỹ UOB Heartbeat tại Việt Nam.

Năm nay, sự kiện chạy, đi bộ UOB Heartbeat tại Việt Nam gây quỹ hơn 530 triệu đồng. Trên tinh thần cam kết làm điều đúng đắn cho cộng đồng của ngân hàng, số tiền gây quỹ tại Việt Nam dùng để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục kỹ thuật số.

Theo đó, đơn vị thụ hưởng chính – tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity sẽ dùng số tiền gây quỹ để trang bị một phòng máy vi tính cho 450 em học sinh tại Trường tiểu học Trí Tôn, An Giang. Đây là một phần trong dự án 5 năm mà UOB hợp tác cùng Saigon Children’s Charity để trang bị tổng cộng 5 phòng máy vi tính cho các trường học tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, trao số tiền quyên góp được từ Giải chạy, đi bộ UOB Heartbeat cho bà Vương Ngọc Vy Vân, Trưởng phòng Truyền thông và Gây quỹ của tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity tại sự kiện. Ảnh: Ban tổ chức

Giải chạy, đi bộ toàn cầu UOB Heartbeat là một phần quan trọng trong chương trình Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp của UOB với mục tiêu tạo ra sự tốt đẹp bền vững thông qua hoạt động từ thiện của doanh nghiệp, quan hệ đối tác với các bên liên quan và sự tham gia của nhân viên. Trong nhiều năm qua, chương trình UOB Heartbeat đã thể hiện cam kết hướng đến một xã hội được quan tâm và hòa nhập hơn trên khắp khu vực. Với tinh thần Đoàn kết – Cam kết – Chủ động – Danh dự của ngân hàng, UOB đã kết nối các nhân viên, khách hàng và đối tác kinh doanh để cùng nhau mang lại những khác biệt tích cực cho cộng đồng.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

HSBC dự báo 10 xu hướng lớn ảnh hưởng kinh tế...

0
(SGTT) - Bước sang năm 2024, một bối cảnh kinh tế mới mẻ nhưng cũng không kém phần phức tạp đang bắt đầu thành...

Startup ví điện tử của Singapore muốn ‘thống trị’ thị trường...

0
(SGTT) - Ứng dụng YouTrip của Singapore dự định mở rộng sang Việt Nam và các nền kinh tế chính của ASEAN với dịch...

SeABank thu về 4.300 tỉ từ việc bán 100% vốn tại...

0
(SGTT) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty Tài Chính TNHH MTV Bưu Điện...

Payoo: tỷ trọng thanh toán qua QR Code ngày càng tăng,...

0
Theo dữ liệu của nền tảng thanh toán Payoo, trong quí 3-2023, QR code tiếp tục trở thành xu hướng thanh toán phổ biến...

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

0
Sau ba năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thói quen thanh toán của người dân đã có những thay đổi lớn. Nổi...

Techcombank ra mắt bảo hiểm số TechCare+ tích hợp trên ứng...

0
(SGTT)- Từ tháng 5-2023, với mức phí từ 20.000 đồng/tháng, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm số TechCare+ giúp bảo vệ tài...

Kết nối