fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Ford rót thêm 1.900 tỉ đồng vào Việt Nam, mở rộng quy mô sản xuất

(SGTTO) – Khoảng đầu tư trị giá 82 triệu đô la Mỹ (tương đương 1.900 tỉ đồng) đã được Ford Việt Nam công bố tại nhà máy của hãng này ở tỉnh Hải Dương, để nâng cấp nhà máy lắp ráp xe. Dự kiến, công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Quyết định đầu tư số tiền này được lãnh đạo Ford cho biết dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam.

Nhà máy của Ford sẽ được mở rộng thêm.

“Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường nội địa”, ông Andreá Cavallaro, Phó Chủ tịch phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor nói.

Số vốn rót vào lần này đã nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam lên mức hơn 200 triệu đô la Mỹ. Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Theo công bố, nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 mét vuông, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 mét vuông, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Dãy sản phẩm Ford bán tại Việt Nam.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Kế hoạch đầu tư mở rộng vào nhà máy Hải Dương diễn ra đồng thời với lễ kỷ niệm 25 năm Ford Việt Nam thành lập. Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam nói rằng, đây là lời khẳng định cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường nội địa, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

H.K.H

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thị trường ô tô: Bán tải Ranger soán ngôi Vinfast Fadil,...

0
(SGTT) - Theo công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô trong tháng 3-2021...

Phụ nữ có thực sự muốn xe bán tải?

0
(SGTT) - Bán tải không còn gắn liền với hình ảnh của cánh đàn ông mà ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam đến...

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

1
(SGTT) - Từ 16-3-2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để sửa...

Ford Everest Sport chuẩn bị về Việt Nam, giá trên 1,1...

0
(SGTT) - Hiện vài đại lý của Ford Việt Nam đã hé lộ thông tin mẫu SUV Everest sắp về Việt Nam với mức...

Kết nối