Thời tiết thuân lợi, giá mai không tăng so với năm ngoái

0

(SGTTO) – Những ngày sát tết nắng ấm, thời tiết khá thuận lợi, hứa hẹn một mùa mai đẹp cho các nhà vườn tại TPHCM. Chính vì thế, theo các nhà vườn, giá cho thuê và bán vẫn không tăng so với năm ngoái.

Tại các nhà vườn trồng mai ở quận Thủ Đức (TPHCM), thời điểm này, các nhà vườn đang tất bật tháo dây kẽm uốn cành, tưới nước, chỉnh thế cây… và vặt lá để bắt đầu kích nụ. Và theo các nhà vườn, nếu thời tiết vẫn nắng đẹp như những ngày qua, năm nay sẽ cho ra một lượng mai khá lớn đạt yêu cầu và đa dạng để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020.

Thời tiết đẹp hứa hẹn mùa mai tết rực rỡ.

Xu hướng thuê mai vào dịp tết được đông đảo người dân lựa chọn bởi chi phí hợp lý. Khảo sát tại các nhà vườn, giá bán và cho thuê chậu mai không tăng và có nhiều mức giá khác nhau giúp khách hàng dễ lựa chọn.

Khách xem mai tết ở một vườn mai tại quận Thủ Đức, TPHCM.

Cụ thể, vườn mai Phương Bình (phường Hiệp Bình Chánh) hiện có nhiều loại chậu mai có kích thước khác nhau, có giá từ vài triệu đồng tới gần 1 tỉ đồng đối với những cây mai cổ thụ có dáng đẹp.

Chăm sóc mai chuẩn bị cho tết 2020.

Giá cho thuê mai thường từ 1/5 đến một nửa giá bán. Còn vườn mai Hồng Phong (quận Thủ Đức) cho tới thời điểm này đã chốt được 30% số lượng mai cho thuê dịp tết.

Giá bán mai đa dạng tùy dáng cây và tuổi mai.

Các hộ gia đình thường thuê những chậu có tán từ 1,2 đến 1,6m với giá từ 3 đến 7 triệu đồng tuỳ theo dáng cây. Các tổ chức, công ty có không gian rộng thì thường thuê những gốc mai cổ thụ có tán rông đến 2m để trưng ngày tết.

Thời tiết nắng ráo, ít mưa giúp mai ra nụ đều, to và đẹp hơn năm ngoái.
Tại các nhà vườn trồng mai thì thời điểm 15-18 tháng Chạp là thời gian bận rộn nhất, phải huy động tất cả nhân lực để vặt lá mai cho kịp thời điểm kích nụ.
Với mỗi chậu mai cao 1,6m có tán trên 1,5m thì thời gian cho một người vặt sạch lá vào khoảng 30 phút.

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here