(SGTTO) – Chùa chiền, đền miếu, chợ nổi, rừng tràm… ở miền Tây là những điều mà những ai yêu thích du lịch xanh có thể lựa chọn. Mùa này, du khách có thể tham khảo các tour khám phá miền Tây trong ngày, ngắn ngày hoặc tour đi 6 tỉnh.

Về miền Tây khám phá sông nước, đời sống người dân… là trải nghiệm khó quên. Ảnh: Du lịch Đại Việt
Tour một ngày

Với vị trí địa lý cùng đường xá thuận tiện cho việc di chuyển, một số nơi tại miền Tây sẽ là điểm đến phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày, phù hợp với những người dân TPHCM bận rộn muốn dùng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi để đi du lịch.

Ngồi ghe khám phá sông nước miền Tây là điểm thú vị của các tour miền Tây mùa này. Ảnh: Ivivu

Công ty Daily Travel Vietnam hiện đang tổ chức một số tour du lịch miền Tây trong ngày có mức giá ưu đãi trong tháng 10. Trong đó có một số chương trình du lịch như tham quan làng nổi Tân Lập – một trong những khu du lịch sinh thái được cộng đồng du lịch đánh giá tốt. Tour này có chi phí 330.000-660.000 đồng/người (tùy vào độ tuổi).

Ngoài ra, công ty này còn có tour tham quan chợ nổi Cái Bè và cù lao Tân Phong (Tiền Giang), ghé thăm làng nghề truyền thống cũng như đạp xe giữa vườn cây trái với giá 155.000-309.000 đồng/người (tùy vào độ tuổi); tour đi Khu du lịch sinh thái Lan Vương (Bến Tre) với nhiều trò chơi vận động và trò chơi dân gian, chi phí 300.000-599.000 đồng/người…

Vietravel cũng tổ chức chương trình tour “Miền Tây – phim trường Mekong – Mỹ Tho – Thới Sơn – Bến Tre – Việt Nam dưới cánh chim bay” với chi phí 399.000 đồng/người. Theo đó, khách tham gia sẽ được tham quan phim trường Mekong với hơn 30 bối cảnh là kỳ quan, cảnh đẹp nổi tiếng trong và ngoài nước; nghe đờn ca tài tử Nam Bộ; ghé thăm vườn cây trái.

Tour ngắn ngày (2 ngày 1 đêm)

Saigontourist cung cấp cho du khách một số chương trình khám phá miền Tây ngắn ngày như tour mùa nước nổi với các điểm đến gồm Cao Lãnh, Tràm Chim, Tam Nông, khu du lịch Đầm Sen Đồng Tháp với chi phí 1,799 triệu đồng/người.

Du lịch An Giang vơi nhiều điểm đến tâm linh. Ảnh: proship.vn

Du khách cũng có thể chọn tour du lịch Cần Thơ với các điểm tham quan như chợ nổi Cái Răng, những vườn cây ăn trái hay làng nghề truyền thống lâu đời với chi phí 1,29 triệu đồng/người.

Trong khi đó, Bến Nghé Travel tổ chức tour hành hương Long Xuyên – Châu Đốc nhằm đưa du khách đến với những địa điểm tâm linh như miếu Bà Chúa Xứ, núi Cấm, lăng Thoại Ngọc Hầu… cũng như ghé qua làng Chăm để tìm hiểu thêm về văn hóa của đồng bào Chăm. Chương trình này đang được giảm giá còn 1,15 triệu đồng/người.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về sự đa dạng của hệ sinh thái, bạn có thể tham khảo chương trình “Gáo Giồng và Tràm Chim Tam Nông” của Daily Travel Vietnam với chi phí 1,809 triệu đồng/người (giá gốc 2,17 triệu đồng/người). Tham gia chuyến đi, khách du lịch sẽ được ngắm nhìn khung cảnh chim trời cá nước trải dải khi băng qua những cánh đồng sen, rừng tràm, đồng lúa.

Không chỉ vậy, bạn còn được tìm hiểu thêm về chùa cổ Kiến An Cung và nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – nơi liên quan đến câu chuyện có thật của cuốn tiểu thuyết “Người tình” nổi tiếng.

Tour dài ngày

Để có thể khám phá và trải nghiệm trọn vẹn miền Tây sông nước, khách du lịch cũng có thể lựa chọn những tour dài ngày. Bạn có thể tìm hiểu chương trình “khám phá miền Tây 4 ngày 3 đêm đi 6 tỉnh” của Daily Travel Vietnam với chi phí 2,249 triệu đồng/người.

Khung cảnh rừng tràm Trà Sư (An Giang). Ảnh: Ivivu

Với hành trình này, du khách sẽ đến những điểm tham quan nổi tiếng tại Mỹ Tho, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long Xuyên, Châu Đốc. Công ty còn có tour miền Tây 6 ngày 5 đêm ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc có giá 5,499 triệu đồng/người. Đối với chương trình này, bạn không chỉ ghé thăm những địa điểm nổi tiếng mà còn tìm hiểu sâu về văn hóa, thưởng thức món ngon trải dài khu vực miền Tây.

Trng khi đó, tháng 10 này, Saigontourist tổ chức hành trình du lịch khám phá Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá còn 3,679 triệu đồng/người lớn và 1,84 triệu đồng/trẻ em. Với chuyến đi này, khách du lịch sẽ được tham quan chợ nổi Cái Bè, Chùa Hang, rừng tràm Trà Sư, bãi biển Mũi Nai, nhà xưa Nam bộ và tìm hiểu quy trình làm cốm, kẹo dừa, nuôi ong.

Thuý An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây