fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Dù đang trên biển nhưng bão đã gây gió mạnh đất liền, nhiều nơi mưa rất to

(SGTTO) – Tuy tâm bão số 12 sáng nay đang ở trên vùng biển Bình Định – Ninh Thuận với sức gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 10 nhưng trên đất liền đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Một vài địa phương có mưa rất to, có khả năng gây ngập cục bộ.

Dự báo về cơn bão số 12

Sơ đồ dự báo bão số 12 – Ảnh: Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát lúc 7:10 ngày 10-11.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào lúc 8:00 sáng nay (10-11), tâm bão số 12 ngay trên vùng biển Bình Định – Ninh Thuận, sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Chỉ trước đó một giờ, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và có thể suy yếu thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12, biển động rất mạnh. Còn trên đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10. Các tỉnh Quảng Ngãi và Ninh Thuận có gió giật cấp 6-7.

Dự báo, từ nay đến ngày 12-11, các tỉnh từ Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm; Quảng Bình, phía nam Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Hiện đất liền đã có gió mạnh, một vài địa phương mưa rất to

Cây xanh ngã đổ trên đường Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) – Ảnh: Trần Hữu/Tuổi Trẻ Online

Tuy bão số 12 đang ở trên vùng biển Bình Định – Ninh Thuận nhưng sáng nay ở một số nơi trên đất liền đã có gió mạnh cấp 6, cấp 7; giật cấp 9. Cụ thể, ở Tuy Hòa (Phú Yên) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; trong khi ở An Cầu (Phú Yên), An Nhơn (Bình Định) và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Một số địa phương đã có mưa rất to, có thể gây ngập cục bộ.

Cụ thể, Tại Phú Yên đã có một số nơi bị ngập đường, nước lớn làm ngập cầu, gây chia cắt cục bộ một số thôn. Theo báo cáo của Điện lực tỉnh Phú Yên, lúc 9:00 sáng nay đã có 45/110 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh bị mất điện do bão.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Chân – Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa thông tin nước lớn cũng đã làm ngập hai cầu Bên Củi và Bến Trâu, gây chia cắt cục bộ một số thôn của xã Hòa Mỹ Đông và Hòa Mỹ Tây. Được biết, trong sáng nay, quốc lộ 29 (đoạn nối đồng bằng lên huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) một số tràn đã bị nước ngập qua. Hiện lực lượng chức năng đã cắm cảnh báo để ngăn phương tiện lưu thông qua.

Trong khi đó, ngay từ sớm, thành phố Nha Trang đã có gió bão mạnh kèm mưa lớn. Theo thông tin của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Khánh Hòa, một số địa phương đã có mưa lớn và gió giật cấp 7-8. Từ 7:00 sáng nay, tại các huyện phía Bắc mưa khá lớn như Vạn Ninh lượng mưa đo được là khoảng 130mm, tại Ninh Hòa là khoảng 70mm…

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM “giải thể” hai bệnh viện điều trị Covid-19

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là...

Bản đồ ẩm thực: Bánh canh ngọt – món “chè” khoái...

0
(SGTT) - Bánh canh ngọt hay chè bánh canh là món ăn quen thuộc của người dân Vĩnh Long, được tạo nên bởi sự...

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

0
(SGTT) - Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ...

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH