Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Dự báo số học sinh mắc Covid-19 sẽ tăng trong thời gian sắp tới

(SGTT) – Tình hình dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục ở TPHCM vẫn đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm là học sinh đang gia tăng.

Ngày 24-2, tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế ở TPHCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết trong những ngày vừa qua, ngành y tế đã ghi nhận số ca mắc mới của TPHCM liên tục tăng cao hơn so với dịp Tết. Đáng chú ý, khi số ca trẻ em mắc Covid-19 có dấu hiệu tăng cao.

Theo dự báo, trong những ngày sắp tới, số học sinh mắc Covid-19 vẫn tăng vì vừa trải qua kỳ nghỉ Tết cộng thêm việc học sinh đến trường đồng loạt. Trong số các ca mắc mới trên địa bàn thành phố, số ca nhiễm biến chủng Omicron chiếm ưu thế. Biến chủng này lây lan nhanh, dẫn đến số ca mắc tăng.

Người dân không được mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Vì số ca nhập viện, thở máy, trong những tuần qua không tăng và có xu hướng giảm. Số ca tử vong cũng không tăng, giảm mạnh.

“TPHCM được đánh giá có độ phủ tiêm chủng rất tốt, trong đó đang phấn đấu 80% người dân tiêm mũi 3. Chúng ta thực hiện tốt chiến dịch bảo vệ nhóm người có nguy cơ mắc Covid-19″, bà Mai cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, trong thời gian tới, số học sinh mắc Covid-19 sẽ tiếp tục tăng. Ảnh: Minh Thảo

Về việc số ca mắc ở trẻ em tăng, TPHCM và Sở Y tế TPHCM đã có những kế hoạch, chương trình hành động. Cụ thể, Sở Y tế phối hợp chuyên gia bệnh nhi để xây dựng kế hoạch thu dung, điều trị khi số trẻ mắc Covid-19 tăng nhanh, xây dựng những kịch bản phối hợp với sở giáo dục để không bị động khi số ca mắc tăng.

Thành phố sẽ sẵn sàng thu dung, điều trị trẻ em mắc Covid-19 với 3 bệnh nhi với hơn 450 giường, trong đó hơn 150 giường hồi sức hô hấp.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, số ca mắc tăng nhưng gần 90% số ca đang được điều trị tại nhà, tức số ca nặng ít. Các bệnh viện cũng đã có kịch bản khi số trẻ mắc Covid-19 gia tăng. Sở Y tế sẽ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ em mắc, phối hợp với sở giáo dục theo dõi tình hình học sinh mắc Covid-19 tại các trường.

Hiện tại, Sở Y tế TPHCM đang tham mưu với thành phố về chương trình hành động để bảo vệ nhóm người nguy cơ là trẻ em.

Tính đến 18:00 ngày 23-2, TPHCM có 524.561 ca mắc Covid-19, trong đó 523.634 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 927 trường hợp nhập cảnh.Hiện tại, TPHCM đang điều trị 2.171 bệnh nhân, trong đó có 144 trẻ em dưới 16 tuổi, 44 bệnh nhân nặng đang thở máy, 10 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 23-2, TPHCM 567 bệnh nhân nhập viện, 153 bệnh nhân xuất viện đáng chú ý khi không có trường hợp tử vong trong ngày.  

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khắc phục việc quên học sinh trên xe đưa đón: sao...

0
(SGTT) - Năm 2019, một học sinh tiểu học ở Hà Nội đã thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe đưa đón. Hôm...

Trường dạy nghề gặp khó trong nỗ lực ‘theo kịp’ thị...

0
(SGTT) – Hiện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM đang gặp không ít vướng mắc trong quá trình xây...

‘Cối xay gió’ của một thầy giáo dạy văn

0
(SGTT) -  Bộ phim “Thầy dạy thay” cho thấy cuộc chiến đơn độc của một thầy giáo dạy văn trong thời hiện đại. Cuộc...

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Rối ren ngay từ phụ huynh!

0
(SGTT) - Năm học mới bắt đầu. Cuộc họp phụ huynh bao giờ cũng đầy kịch tính. Nhưng kịch tính dù có cao trào...

TPHCM: Học sinh tiểu học thay đổi giờ đến lớp, sớm...

0
Trong năm học 2023-2024, đối với các lớp học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học, thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng...

Kết nối