fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Số ca mắc Covid tăng, tỷ lệ học sinh học trực tiếp giảm 15% sau một tuần

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau một tuần, từ 14-2 đến ngày 22-2, tỷ lệ học sinh học trực tiếp trên cả nước đã giảm gần 15%.
Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh. Ảnh minh họa: T.Phúc

Số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, nếu ngày 14-2, tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên cả nước là 93,71% thì tính đến 17:00 ngày 22-2, tỷ lệ này giảm xuống còn 78,86%.

Số địa phương cho học sinh phải tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19 tăng ở tất cả các cấp học: cấp mầm non tăng 4 tỉnh, thành; cấp tiểu học tăng 7 tỉnh, thành; bậc trung học cơ sở thêm 4 địa phương và ở bậc trung học cơ sở có một tỉnh dừng học trực tiếp.

Hiện có 13 tỉnh, thành phố dừng dạy và học trực tiếp ở bậc mầm non, gồm Hà Nội, Đà Nẵng (tổ chức cho đi học tại hai quận Thanh Khê và Sơn Trà), Tiền Giang (trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21-2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 24-2), Bạc Liêu (trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21-2, trẻ dưới 5 tuổi dự kiến đi học từ ngày 28-2), An Giang, Phú Yên, Lào Cai, Tuyên Quang, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hưng Yên. Tỉnh Đắk Lăk có thành phố Buôn Mê Thuột dừng dạy học trực tiếp.

Số địa phương cho tạm dừng đến trường ở bậc tiểu học là 11 tỉnh, thành gồm An Giang (khối lớp 1,2), Tiền Giang (khối lớp 3,4), Hà Nội (12 quận nội thành), Đắk Lăk (thành phố Buôn Mê Thuột), Lào Cai, Tuyên Quang, Hưng Yên, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh.

Ở bậc trung học cơ sở là 4 tỉnh, thành tạm dừng đến trường là Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Nội (khối lớp 6 của 12 quận nội thành). Riêng bậc trung học phổ thông chỉ có duy nhất tỉnh Lào Cai dừng dạy học trực tiếp.

Tính đến chiều ngày 22-2, Việt Nam đã tiêm 192 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương tăng cường vận động người dân tiêm vắc-xin.

Đến nay 59/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 trên 90%; 4/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 dưới 90% gồm Thanh Hóa, Cao Bằng, Sơn La và Bình Dương.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương triển khai bảo đảm tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tăng cường vận động người dân tiêm vắc-xin, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tránh bỏ sót; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát và tổ chức tiêm liều cơ bản và liều bổ sung cho người trên 50 tuổi, người có bệnh nền đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở.

Sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên; Bộ Y tế đang chủ động tiếp cận trước các nguồn vắc-xin cho trẻ em dưới 12 tuổi (trước mắt là vắc-xin Pfizer theo đa số quốc gia trên thế giới) và tiêm ngay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Y.M

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nối lại đường bay Đà Nẵng – Narita (Nhật Bản) sau...

0
Đường bay trực tiếp giữa thành phố Đà Nẵng và Narita (Nhật Bản) đã hoạt động trở lại sau hơn 3 năm tạm ngưng...

Ba năm sau dịch Covid-19: Sự hồi sinh kỳ diệu từ...

0
Cách đây ba năm trước vào ngày 11-3-2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch...

Chúng ta sau 3 năm sống với đại dịch

0
Hôm nay là đúng ba năm ngày Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố đại dịch Covid-19 toàn cầu (11-3-2020 – 11-3-2023)....

Nhìn lại ba năm chống chọi Covid-19: lắng đọng và hồi...

0
Ngày 11-3-2023 đánh dấu tròn ba năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu....

Covid-19 – 3 năm nhìn lại

0
Ngày 11-3-2023, tròn 3 năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu. Nhân dịp này, Sài Gòn Tiếp Thị cùng quý độc giả nhìn lại chặng đường 3 năm Việt Nam chiến đấu với đại dịch qua một vài số liệu.

TPHCM đề xuất nuôi cấy SARS-CoV-2: Phòng xét nghiệm như thế...

0
Vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã có kiến nghị được thực hiện nuôi cấy virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Trước vấn đề...

Kết nối