Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Số ca mắc Covid tăng, tỷ lệ học sinh học trực tiếp giảm 15% sau một tuần

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau một tuần, từ 14-2 đến ngày 22-2, tỷ lệ học sinh học trực tiếp trên cả nước đã giảm gần 15%.
Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh. Ảnh minh họa: T.Phúc

Số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, nếu ngày 14-2, tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên cả nước là 93,71% thì tính đến 17:00 ngày 22-2, tỷ lệ này giảm xuống còn 78,86%.

Số địa phương cho học sinh phải tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19 tăng ở tất cả các cấp học: cấp mầm non tăng 4 tỉnh, thành; cấp tiểu học tăng 7 tỉnh, thành; bậc trung học cơ sở thêm 4 địa phương và ở bậc trung học cơ sở có một tỉnh dừng học trực tiếp.

Hiện có 13 tỉnh, thành phố dừng dạy và học trực tiếp ở bậc mầm non, gồm Hà Nội, Đà Nẵng (tổ chức cho đi học tại hai quận Thanh Khê và Sơn Trà), Tiền Giang (trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21-2, trẻ dưới 5 tuổi tổ chức từ ngày 24-2), Bạc Liêu (trẻ 5 tuổi tổ chức cho đi học từ 21-2, trẻ dưới 5 tuổi dự kiến đi học từ ngày 28-2), An Giang, Phú Yên, Lào Cai, Tuyên Quang, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hưng Yên. Tỉnh Đắk Lăk có thành phố Buôn Mê Thuột dừng dạy học trực tiếp.

Số địa phương cho tạm dừng đến trường ở bậc tiểu học là 11 tỉnh, thành gồm An Giang (khối lớp 1,2), Tiền Giang (khối lớp 3,4), Hà Nội (12 quận nội thành), Đắk Lăk (thành phố Buôn Mê Thuột), Lào Cai, Tuyên Quang, Hưng Yên, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh.

Ở bậc trung học cơ sở là 4 tỉnh, thành tạm dừng đến trường là Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Nội (khối lớp 6 của 12 quận nội thành). Riêng bậc trung học phổ thông chỉ có duy nhất tỉnh Lào Cai dừng dạy học trực tiếp.

Tính đến chiều ngày 22-2, Việt Nam đã tiêm 192 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương tăng cường vận động người dân tiêm vắc-xin.

Đến nay 59/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 trên 90%; 4/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 dưới 90% gồm Thanh Hóa, Cao Bằng, Sơn La và Bình Dương.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương triển khai bảo đảm tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tăng cường vận động người dân tiêm vắc-xin, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tránh bỏ sót; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát và tổ chức tiêm liều cơ bản và liều bổ sung cho người trên 50 tuổi, người có bệnh nền đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở.

Sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên; Bộ Y tế đang chủ động tiếp cận trước các nguồn vắc-xin cho trẻ em dưới 12 tuổi (trước mắt là vắc-xin Pfizer theo đa số quốc gia trên thế giới) và tiêm ngay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Y.M

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Kết nối