fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Ngày đầu trở lại học trực tiếp: Hơn 90% học sinh tại TPHCM đến trường

(SGTT) – Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau hơn 6 tháng học online, tỷ lệ học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại đạt hơn 90%. Số học sinh không tham gia học trực tiếp lý do vẫn còn đang ở các tỉnh, thành phố khác, chưa kịp quay trở lại TPHCM hoặc học sinh thuộc diện F0 và các trường hợp đang ở trong khu cách ly.
Ngày 13-12, đa phần các học sinh tại TPHCM đều mang tâm trạng vui vẻ khi đến trường sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Minh Hoàng

Thông tin về ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM vào ngày 13-12, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết sáng 13-12, tỷ lệ học sinh lớp 9 đến trường trở lại đạt 90,69% trên 80.927 học sinh.

Với lớp 12, số học sinh trở lại trường là 60.566 học sinh trong tổng số 64.695 học sinh, đạt 93,62%. Về khối giáo dục thường xuyên, học sinh khối lớp 9 đến lớp đạt 73,6% và học sinh khối 12 đạt 91,17%.

Qua khảo sát ban đầu, tỷ lệ học sinh đồng ý đến trường trở lại chỉ đạt 79% nhưng trong ngày chính thức học tập trực tiếp, tỷ lệ các các khối đều đạt trên 90%.

Tuy nhiên, những số liệu trên chưa tính số học sinh của huyện Củ Chi vì huyện này chưa tổ chức cho học sinh đi học trở lại. UBND huyện Củ Chi quyết định lùi thời gian đón học sinh lớp 9, 12 sau 1 tuần so với mốc chung của thành phố. Học sinh huyện này dự kiến sẽ trở lại trường học sau ngày 20-12.

Hầu hết số học sinh không tham gia học trực tiếp là những em thuộc diện F0, học sinh trong khu cách ly và một số học sinh đang còn ở tỉnh. Đồng thời sắp tới, các quận, huyện vẫn sẽ tiếp tục làm công tác tư tưởng cho phụ huynh vì đi học là quyền lợi của mỗi học sinh.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Ảnh: Thành Nhân

Liên quan đến việc xử lý khi phát hiện F0 tại trường học và chi phí xét nghiệm nhanh, liệu nhà trường có được TPHCM hỗ trợ không, ông Tâm cho biết khi phát hiện F0, F1, ngành giáo dục và y tế phối hợp để hướng dẫn các đơn vị xây dựng tình huống, cách tầm soát.

Theo đó, khi xuất hiện các ca nhiễm hoặc ca nghi ngờ, nhà trường phối hợp với y tế địa phương để tầm soát. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản đề xuất UBND TPHCM cấp bộ test nhanh cho các cơ sở y tế quận, huyện và thành phố để phối hợp với trường học và xét nghiệm theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế đã phối hợp, thành lập nhiều đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác dạy học trực tiếp và phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Sáng 13-12, đoàn công tác của ngành giáo dục và y tế đã tới kiểm tra tại quận 3, 4, 5, 10 và Gò Vấp. “Đến lúc này, TPHCM chưa ghi nhận các ca xuất hiện trong trường học”, ông Dũng thông tin thêm.

Minh Thảo

Sáng nay 13-12, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, 12 trên địa bàn TPHCM chính thức trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm học tập trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo kế hoạch, sau 2 tuần thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng thêm đối tượng học sinh đến trường. Trong 2 tuần này, theo hướng dẫn của sở, thời khóa biểu dạy học trực tiếp của các trường THCS, THPT từ 12 – 30 tiết/tuần tùy theo cấp độ dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh nhưng thiếu...

0
(SGTT) - Trong năm học 2022-2023, dự kiến TPHCM tăng 21.825 học sinh, trong đó bậc THPT tăng 12.761 học sinh. Tuy nhiên, đây...

Học sinh TPHCM sẽ tựu trường ngày 22-8, nghỉ Tết Nguyên...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, các bậc học tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu tựu trường vào ngày 22-8; riêng...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Đạt huy chương vàng Olympic Hóa quốc tế, học sinh được...

0
(SGTT) - Ngày 20-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã khen thưởng cho học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Kết nối