fbpx
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Ngày đầu trở lại học trực tiếp: Hơn 90% học sinh tại TPHCM đến trường

(SGTT) – Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau hơn 6 tháng học online, tỷ lệ học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại đạt hơn 90%. Số học sinh không tham gia học trực tiếp lý do vẫn còn đang ở các tỉnh, thành phố khác, chưa kịp quay trở lại TPHCM hoặc học sinh thuộc diện F0 và các trường hợp đang ở trong khu cách ly.
Ngày 13-12, đa phần các học sinh tại TPHCM đều mang tâm trạng vui vẻ khi đến trường sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà. Ảnh: Minh Hoàng

Thông tin về ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM vào ngày 13-12, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết sáng 13-12, tỷ lệ học sinh lớp 9 đến trường trở lại đạt 90,69% trên 80.927 học sinh.

Với lớp 12, số học sinh trở lại trường là 60.566 học sinh trong tổng số 64.695 học sinh, đạt 93,62%. Về khối giáo dục thường xuyên, học sinh khối lớp 9 đến lớp đạt 73,6% và học sinh khối 12 đạt 91,17%.

Qua khảo sát ban đầu, tỷ lệ học sinh đồng ý đến trường trở lại chỉ đạt 79% nhưng trong ngày chính thức học tập trực tiếp, tỷ lệ các các khối đều đạt trên 90%.

Tuy nhiên, những số liệu trên chưa tính số học sinh của huyện Củ Chi vì huyện này chưa tổ chức cho học sinh đi học trở lại. UBND huyện Củ Chi quyết định lùi thời gian đón học sinh lớp 9, 12 sau 1 tuần so với mốc chung của thành phố. Học sinh huyện này dự kiến sẽ trở lại trường học sau ngày 20-12.

Hầu hết số học sinh không tham gia học trực tiếp là những em thuộc diện F0, học sinh trong khu cách ly và một số học sinh đang còn ở tỉnh. Đồng thời sắp tới, các quận, huyện vẫn sẽ tiếp tục làm công tác tư tưởng cho phụ huynh vì đi học là quyền lợi của mỗi học sinh.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Ảnh: Thành Nhân

Liên quan đến việc xử lý khi phát hiện F0 tại trường học và chi phí xét nghiệm nhanh, liệu nhà trường có được TPHCM hỗ trợ không, ông Tâm cho biết khi phát hiện F0, F1, ngành giáo dục và y tế phối hợp để hướng dẫn các đơn vị xây dựng tình huống, cách tầm soát.

Theo đó, khi xuất hiện các ca nhiễm hoặc ca nghi ngờ, nhà trường phối hợp với y tế địa phương để tầm soát. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản đề xuất UBND TPHCM cấp bộ test nhanh cho các cơ sở y tế quận, huyện và thành phố để phối hợp với trường học và xét nghiệm theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế đã phối hợp, thành lập nhiều đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác dạy học trực tiếp và phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Sáng 13-12, đoàn công tác của ngành giáo dục và y tế đã tới kiểm tra tại quận 3, 4, 5, 10 và Gò Vấp. “Đến lúc này, TPHCM chưa ghi nhận các ca xuất hiện trong trường học”, ông Dũng thông tin thêm.

Minh Thảo

Sáng nay 13-12, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, 12 trên địa bàn TPHCM chính thức trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm học tập trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo kế hoạch, sau 2 tuần thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng thêm đối tượng học sinh đến trường. Trong 2 tuần này, theo hướng dẫn của sở, thời khóa biểu dạy học trực tiếp của các trường THCS, THPT từ 12 – 30 tiết/tuần tùy theo cấp độ dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại...

0
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng...

Chậm nhất học kỳ 2, tất cả trường ở TPHCM phải...

0
Hiện tại, một số trường học tại TPHCM vẫn chưa thực hiện lùi giờ học theo quyết định của Sở Giáo dục vào đào...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh, người lao...

0
Dưới đây là những tỉnh, thành phố công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh cập nhật đến ngày 21-11....

TPHCM thay đổi giờ học, nhiều phụ huynh lo lắng kẹt...

0
Hôm nay (7-11), hàng loạt trường học tại TPHCM đã thay đổi giờ vào lớp, muộn hơn so với trước đây. Giờ học buổi...

Thiếu nhân lực, áp lực an ninh mạng tiếp tục là...

0
Hệ thống thông tin của ngành giáo dục TPHCM đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những hệ thống bị...

TPHCM quyết định lùi giờ học nhưng phải mở cửa đón...

0
Theo Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố sẽ điều chỉnh lùi giờ vào học...

Kết nối