Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Đơn giản để làm món rau câu dừa lá dứa cho bữa xế

(SGTTO) - Sự kết hợp quen mà lạ của nước cốt dừa béo ngậy, hương thơm thanh mát của lá dứa và bột rau câu dai giòn không chỉ giúp giải nhiệt cho cơ thể mà còn tạo nên dư vị ngọt ngào cho những bữa cơm gia đình.

Rau câu (hay còn gọi là thạch) là món tráng miệng quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Trong tiềm thức nhiều người, đây là món quà vặt mà mẹ vẫn thường hay rảnh tay làm mỗi buổi xế chiều để chiêu đãi cả nhà.

Những miếng rau câu nhỏ xinh xắn không chỉ dễ làm mà còn mang hương vị ngọt ngào, kích thích vị giác người dùng. Cụ thể, rau câu dừa lá dứa sẽ vô cùng thích hợp cho những ngày trời nóng oi ả hoặc những bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

 

Mẹo hay để làm rau câu ngon
  • Không hoà tan bột rau câu Agar với nước nóng: khi cho bột Agar vào trong nước nóng, bột sẽ bị vón cục. Do đó, nên hoà tan bột Agar với nước nguội trước khi đun sôi.
  • Đun hỗn hợp rau câu với lửa nhỏ: bột Agar sẽ hoà tan hoàn toàn vào trong nước khi nước bắt đầu sôi. Do trong món rau câu này có nước cốt dừa, nếu đun lửa lớn thì nước cốt dừa sẽ bị tách nước.
  • Giữ hỗn hợp thạch ấm trước khi rót vào khuôn: bột rau câu Agar sẽ đông lại ở nhiệt độ phòng hoặc khi hỗn hợp bắt đầu nguội dần. Do đó, phải luôn giữ ấm hỗn hợp rau câu ở nhiệt độ thấp nhất có thể.
  • Đảm bảo các lớp thạch đều và không bị hoà lẫn vào nhau: trước khi đổ lớp thạch tiếp theo vào, nên kiểm tra độ đông của lớp thạch trước. Rót từng lớp thạch ấm một cách từ từ và nhẹ nhàng vào khuôn để đảm bảo lớp thạch trước không bị vỡ.
  • Để rau câu đông lạnh trước khi dùng: sau khi đã hoàn tất đổ khuôn, bạn phải để rau câu đông trong tủ lạnh ít nhất một giờ hoặc nhiều giờ để ăn ngon hơn.

K.P.

Theo What to Cook Today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối