fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021

TPHCM, Hà Nội và một số địa phương tiếp tục cách ly xã hội đến 22-4

(SGTTO) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nhóm địa phương có nguy cơ cao gồm 12 tỉnh, thành trong đó có Hà Nội, TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4 hoặc 30-4 tùy tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nữa.

Đường Trần Duy Hưng, mật độ giao thông giảm hơn ngày thường, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: TTXVN

Chiều 15-4, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia và các bộ, ngành, địa phương dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 16 và thảo luận các biện pháp thực hiện cách ly xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo về việc phân loại mức độ nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương thành ba nhóm: nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp.

Nhóm có nguy cơ cao gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình (Trường Yên), Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TPHCM, Tây Ninh.

Nhóm có nguy cơ gồm các tỉnh: Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang, Hải Phòng.

Nhóm có nguy cơ thấp: Các tỉnh còn lại.

Nhóm có nguy cơ cao sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4 hoặc 30-4 tùy tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng lây nhiễm xảy ra.

Trước đó, trong cuộc họp sáng ngày 15-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm ít nhất một tuần đối với những tỉnh, thành phố nằm trong nhóm nguy cơ cao.

Ban Chỉ đạo cũng thống nhất sẽ đưa ra những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các địa phương như: đeo khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, bảo đảm vệ sinh dịch tễ… Một số loại hình dịch vụ kinh doanh, vui chơi giải trí chưa được phép hoạt động.

Tại những địa phương có nguy cơ và nguy cơ thấp, một số hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động trên cơ sở bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ.

Quỳnh Châu

Theo Chinhphu.vn/ TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Việt Nam thêm hai ca mắc mới, TPHCM hiện cách ly...

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 18-1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả...

Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam từ...

0
(SGTT) - Ngày 16-1, Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt...
Covid-19

Việt Nam thêm một ca mắc mới, TPHCM hiện cách ly...

0
(SGTT) – Đến 18:00 ngày 16-1, Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả...

Tối 15-1, Việt Nam ghi nhận thêm năm ca nhập cảnh...

0
(SGTT) – Đến 18:00 ngày 15-1, Việt Nam ghi nhận thêm năm ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả...

Kết nối