Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Doanh nghiệp chung tay mang nước sạch đến 75 trường học ở Bến Tre

(SGTTO) – Vừa qua, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn và một số doanh nghiệp đã thực hiện chuyến đi nhằm mang nguồn nước sạch và trao tặng học bổng cho trẻ em vùng Ba Tri và Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. 

Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực thiếu nguồn nước sạch do tác động của sự biến đổi khí hậu. Rất nhiều trường học tại đây vẫn chưa có nước sạch để uống cũng như để phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho học sinh và giáo viên.

Các em học sinh đang dùng thử nước tại hệ thống lọc nước mới trong trường. Ảnh: Mỹ Huyền.

Trước thực trạng đó, Nguyên Ủy viên bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC đã khởi xướng Chương trình Nước sạch học đường tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Chương trình đã vận động được nhiều doanh nghiệp tham gia đóng góp với số tiền lên đến hơn 5 tỉ đồng. Chương trình Nước sạch học đường có sự đồng hành của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Cụ thể, có tổng cộng 75 hệ thống lọc nước uống sạch và 273 bồn chứa nước mưa cho 75 điểm trường trong toàn địa bàn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được lắp đặt dưới sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật của Trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Năm học mới này, 32.605 học sinh và 2.100 giáo viên tại 75 trường ở huyện Ba Tri đã có nguồn nước sạch để uống và sử dụng từ các thiết bị lọc nước.

Nguồn nước sạch cho trẻ em huyện Ba Tri có sự đóng góp của các doanh nghiệp: Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC, Tập đoàn Novaland, Công ty Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, ông Lin Kan Lin, đại diện Quỹ Cheng Yung Memorial, Hội Gôn TPHCM và một số doanh nghiệp trong nước khác.

Các doanh nghiệp đều tâm huyết trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), mang đến cho cộng đồng những giá trị bền vững và thiết thực.

Tại Lễ bàn giao, bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Giám đốc cấp cao Truyền thông và Hỗ trợ Cộng đồng thuộc Tập đoàn Novaland cho biết, Novaland luôn cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững cùng cộng đồng, bên cạnh việc nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Dự kiến trong tương lai, chương trình Nước sạch cho học đường sẽ tiếp tục được triển khai tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Ông Trương Tấn Sang chia sẻ: “Trẻ em là đối tượng cần tình cảm yêu thương, sự quan tâm nhiều nhất nhưng thực tế, còn có rất nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Tại Bến Tre, có em phải tranh thủ ngoài giờ học đi bán vé số, bào dừa, làm chỉ mướn để kiếm tiền đi học và phụ giúp gia đình. Khi đất nước càng phát triển thì thế hệ mầm non ấy càng cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhiều hơn nữa.”

Cùng chia sẻ tâm nguyện của ông Sang, chương trình học bổng “STF – Phạm Phú Thứ” đã mang đến huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre 200 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các em học sinh nhận học bổng tại Lễ trao “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ”. Ảnh: Mỹ Huyền.

Đây là đóng góp của các mạnh thường quân Tập đoàn Novaland, Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Thái Bình, Công ty Cổ phần Sân gôn Indochina Hội An, Công ty Cổ phần Công Nghiệp hỗ trợ miền Trung và ông Lê Thế Tiệm. Ngoài ra, các em học sinh còn nhận được 10 cuốn tập/em từ Novaland và bánh kẹo từ tập đoàn Breadtalk Việt Nam.

Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” trực thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) cùng chung tay với các doanh nhân thân hữu được vận hành nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.Thành lập đầu năm 2017, đến nay Chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” đã vận động được 5,1 tỉ đồng từ nhiều nhà tài trợ và trao trên 4,1 tỉ đồng học bổng cho hơn 1.500 sinh viên, học sinh tại các tỉnh thành trong nước tại Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Tỉnh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Bến Tre, An Giang, Hậu Giang và Đồng Tháp.

Mỹ Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Saigon Times Foundation cảm ơn những “tấm lòng vàng”

0
(SGTT) – Thời gian qua, quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn đã nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa cũng như động...

Tìm hiểu 3 phòng tranh đậm nét nghệ thuật ở TPHCM

0
(SGTTO) - Phòng tranh không chỉ trưng bày các tác phẩm mà còn là nơi các nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc của mình...

Những ngày sống giãn cách xã hội của một blogger du...

0
(SGTTO) - Dù phải hủy nhiều chuyến đi do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng blogger du lịch Bùi Thanh Tâm (Tâm Bùi) không nản lòng mà...

Không gian đô thị tại các hẻm Sài Gòn thu hút...

0
(SGTTO) - Dạo chơi Sài Gòn, khám phá những con hẻm luôn mang lại nhiều điều mới mẻ. Ông Andrew Stiff, người Anh, sau...

Nhiều hoạt động liên quan đến bánh mì trong tuần lễ...

0
(SGTTO) - Nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận (24-3-2011 đến 24-3-2020) và hiện tượng...

Biệt thự cổ qua lời kể của vị kiến trúc sư...

0
(SGTTO) - Những ngôi biệt thự cổ trên các tuyến đường quận 3 luôn nằm trong những bài giảng của Kiến trúc sư Nguyễn...

Kết nối