Thứ Năm, Tháng Mười 3, 2024

Doanh nghiệp cần kiểm soát chất ethylene oxide trong sản xuất thực phẩm

Những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện các thông tin về thu hồi và tiêu hủy các thực phẩm có chứa chất ethylene oxide vượt mức cho phép. Hiện tại ở Việt Nam, ethylene oxide (EO) vẫn là một hợp chất được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng rất hiệu quả dành cho sản phẩm nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, tại thị trường các nước ở châu Âu, Canada và Mỹ, thực phẩm được khử trùng bằng EO là không được phép.   

Đỗ Mỹ - Minh Thảo

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhị vị nui xào, bột chiên ở đầu cổng chợ Thái...

0
(SGTT) - Nếu có dịp mua sắm tại chợ Thái Bình, quận 1, mọi người có thể chọn bữa sáng, trưa hoặc xế tại...

Những câu chuyện về môi trường qua lăng kính nghệ thuật

0
(SGTT) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, tại cuộc thi UOB Painting of...

TPHCM: Tiệm cà phê ‘tranh thủ’ đón Giáng sinh sớm

0
(SGTT) - Dù chưa đến lễ Halloween, nhưng một số tiệm cà phê tại TPHCM đã hoàn tất việc trang trí theo chủ đề...

TPHCM: cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ngoài da ở trẻ...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ da liễu, thời gian gần đây, khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều là cơ hội cho những...

Xuất khẩu sầu riêng kỳ vọng bội thu năm 2024

0
(SGTT) - Trong tháng 8-2024, xuất khẩu quả sầu riêng đạt 2,03 tỉ đô la Mỹ, tăng tới 68% so với cùng kỳ năm...

Quản lý quảng cáo trên môi trường mạng như nào?

0
(SGTT) - Luật Quảng cáo năm 2012, dù đã đóng góp tích cực vào việc định hình khuôn khổ pháp lý cho hoạt động...

Kết nối