fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Điểm đến an toàn: Homestay chưa dám mở cửa vì quy định vẫn chưa thống nhất

(SGTT) – Mặc dù khách liên hệ để đặt dịch vụ khá nhiều nhưng homestay Maison du Pays de Bến Tre phải dời 9 đoàn khách sang đầu năm 2022 vì những quy định về phòng chống dịch của địa phương trong đón khách du lịch.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Quách Duy Thịnh, Chủ cơ sở homestay Maison du Pays de Bến Tre, thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn, cho biết nhu cầu khách đi du lịch sau thời gian giãn cách xã hội rất nhiều.

Du khách trải nghiệm đạp xe khi lưu trú tại homestay Maison du Pays de Bến Tre. Ảnh được chụp trước thời điểm dịch bệnh xảy ra.

“Tuy nhiên, tinh thần Nghị quyết 128 mà Chính phủ ban hành hình như vẫn chưa thực sự đồng nhất”, ông Thịnh nói và cho biết địa phương vẫn yêu cầu khách du lịch đến phải test nhanh Covid-19.

“Thậm chí khách đã tự test trước đó nhưng xuống Bến Tre vẫn phải yêu cầu test lại. Điều này không chỉ gây nên sự phiền hà cho khách mà còn đẩy chi phí của khách lên”, ông Thịnh nói.

homestay Maison du Pays de Bến Tre vẫn chưa mở cửa vì “vướng” những quy định đón khách.

Đây cũng là nguyên nhân khiến ông quyết định dời 9 đoàn khách (sống ở TPHCM, có cả người nước ngoài) đã đăng ký trong tháng 11 và tháng 12-2021 sang đầu năm 2022; đồng thời, doanh nghiệp này cũng đang chờ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre ban hành bộ quy tắc trong hoạt động du lịch để xem có phù hợp được mở cửa hay không.

Trước đó, ngày 30-11, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức hội nghị “Liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19”.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, địa phương mở cửa du lịch từ ngày 15-11. Hiện nay, toàn tỉnh có 88/162 đơn vị đăng ký hoạt động lại, cụ thể có 13/19 đơn vị lữ hành, 54/90 đơn vị lưu trú và 22/53 khu điểm đến sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng cam kết không “ngăn sông cấm chợ”

0
Thành phố Đà Nẵng hôm nay, 17-1, lập kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày kể từ khi dịch bùng...

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Hội chợ “Sài Gòn Chợ Lạc Xoong” sẽ được tổ chức...

0
(SGTT) - Trong giai đoạn giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, nhóm tình nguyện "Sài Gòn Chợ Lạc Xoong" đã từng tất bật thu...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Kết nối