fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Quận 4 là vùng cam duy nhất của TPHCM

Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM vẫn đang thuộc vùng vàng (cấp độ 2) là vùng có nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, so với tuần trước, TPHCM có 3 quận huyện tăng cấp độ dịch. Xét theo phạm vi cấp quận (huyện), hiện tại, thành phố đang có 8 khu vực là vùng xanh, 13 khu vực là vùng vàng và 1 khu vực là vùng cam

Theo số liệu được cập nhật từ cổng thông tin Covid-19 TPHCM, hiện tại, trong 22 khu vực nội thành của TPHCM có 8 khu vực là vùng xanh (chiếm 36%), 13 khu vực là vùng vàng (chiếm tỷ lệ 59%) và 1 khu vực là vùng cam (chiếm 5%).

Cấp độ dịch 22 khu vực của TPHCM. Ảnh: Cổng thông tin Covid-19 TPHCM

Trong đó, cấp độ 1 (vùng xanh) gồm 8 địa phương là quận Tân Bình, Tân Phú, các quận 1, 6, 7, 8 và huyện Bình Chánh, Củ Chi.

Cấp độ 2 (vùng vàng) gồm 13 địa phương là thành phố Thủ Đức, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân, các quận 3, 5, 10, 11, 12, huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn.

Quận 4 là quận duy nhất thuộc vùng cam (cấp độ 3) là vùng có nguy cơ cao

Theo đó, có 3 quận huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11, huyện Cần Giờ từ cấp 1 lên cấp 2 và quận 4 từ cấp 2 lên cấp 3. Quận Tân Phú là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

Theo thông tin được cập nhật trên Tuổi trẻ Online, đối với cấp phường, xã thị trấn có 104 địa phương đạt cấp độ 1, có 187 địa phương đạt cấp độ 2 và 21 địa phương cấp độ 3. Như vậy, đã có 20 phường, xã giảm cấp độ dịch và 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Về tỷ lệ mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần, từ ngày 26-11 đến 2-12, TPHCM ghi nhận 10.901 ca, tăng so với tuần trước với 8.731 ca.

Về độ bao phủ vắc-xin, đến hết ngày 2-12, tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vắc-xin trên địa bàn TPHCM là 100%. Tỉ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc-xin là 98%.

TPHCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch cấp độ 4. Các quận huyện và thành phố Thủ Đức xây dựng kế hoạch thiết lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm bệnh tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Phùng My tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng cam kết không “ngăn sông cấm chợ”

0
Thành phố Đà Nẵng hôm nay, 17-1, lập kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày kể từ khi dịch bùng...

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một...

0
Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách....

Kết nối