Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Điểm danh những con đường “đi 1 mét – gặp một quán ăn” ở TPHCM

(SGTTO) – Đường Nguyễn Thượng Hiền, đường Hà Tôn Quyền… đều là các con đường khiến những ai đặt chân đến lần đầu đều phải thảng thốt: Mỗi mét vuông có một quán ăn.

  • “Đường sủi cảo” Hà Tôn Quyền (quận 5)
Con đường Hà Tôn Quyền (quận 5) từ lâu được biết đến như phố sủi cảo tại TPHCM.
Tô sủi cảo ở các quán ăn trên con đường này đều khá giống nhau từ tạo hình đến nguyên liệu.
Theo chia sẻ của người bán, nguyên nhân của sự giống nhau này là do công thức chuẩn của món ăn. Điều khác biệt ở mỗi quán là cách nêm nếm và tỉ lệ gia vị. Sủi cảo tại đây có giá khoảng 45.000 đồng/tô.
  • Đường ăn vặt Nguyễn Thượng Hiền (quận 3)
Cách đây vài năm, đường Nguyễn Thương Hiền được biết đến như “thủ phủ bánh tráng trộn”. Khi đó, dân ghiền bánh tráng kháo nhau “cứ đi năm bước là có một hàng bánh tráng trộn”. Ảnh: Zen Nguyễn.
Sau cơn sốt bánh tráng trộn, hiện nay, con đường này có khá nhiều hàng quán với hàng trăm món khác nhau.
Đến đây, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đều có thể chọn cho mình từ những món ăn dân no như cơm tấm, hủ tiếu đến ăn chơi như ốc, bánh mì Campuchia hay những ly nước ép tươi ngon.
  • Con đường ốc Vĩnh Khánh (quận 4) 
Đường Vĩnh Khánh (quận 4) được xem là điểm đến yêu thích của tín đồ thích ăn ốc ở Sài Gòn.
Nổi tiếng nhất là ốc Oanh và các quán bên cạnh. Ốc tại đây khá tươi và chế biến vừa miệng.
Gần đây, theo nhu cầu của thực khách, đường Vĩnh Khánh “tiếp nhận” thêm hàng loạt món và nền ẩm thực khác. Đó có thể là một quán lẩu, một xe sushi hay một nhà hàng Hàn quốc.
  • Đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận)
“Francisco” là cái biệt danh mà dân “nghiện ăn vặt” gọi trại đi của cụm Phan Xích Long. Nguyên nhân của tên gọi cũng bắt nguồn từ việc cứ vài mét, bạn lại tìm thấy một quán nước hay quán ăn.
Tại “Francisco” của Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy ẩm thực của tất cả các vùng miền.
… Đến món ngon các nước như sushi, sashimi, kimbap, cháo ếch…

Tô Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Phố ẩm thực Phan Xích Long sẽ có bến thuyền,...

0
Nhằm tạo thêm điểm nhấn cho du lịch thành phố, mới đây, Sở Công Thương TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về...

Hàng rong – sức hấp dẫn và phồn thịnh của “kinh...

0
Bangkok lại muốn đưa người bán hàng rong tập trung vào một điểm nhằm quản lý và tạo vẻ mỹ quan đô thị...

Ngành giao thông không đồng ý cấm xe trên đường Trường...

0
Trước đề xuất cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa để làm phố ẩm thực của UBND quận Phú Nhuận, Sở Giao thông...

Vừa ăn vừa chơi buổi tối: tham khảo vài phố ẩm...

0
(SGTT) - Văn hóa ẩm thực Sài Gòn rất đa dạng, từ món ăn núp hẻm cho đến quán ăn, nhà hàng tại các...

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Kết nối