fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

Đến thăm farmstay xanh mát cách Sài Gòn 100km

(SGTTO) – Khu du lịch sinh thái Suối Cao tại ấp Cây Da, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cách trung tâm TPHCM khoảng 100km. Nơi đây nhiều cây xanh với các hoạt động thực hành nông nghiệp, đạp xe, cưỡi ngựa… 

Hồ nước tự nhiên giữa Khu du lịch sinh thái Suối Cao, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Suối Cao

Anh Hứa Cao Minh (38 tuổi) là người lập ra Khu du lịch sinh thái Suối Cao sau quá trình ấp ủ xây dựng một khu du lịch xanh phục vụ cộng đồng. Năm 2018, anh Minh quyết định nghỉ việc tại TPHCM và bắt đầu phát triển Khu du lịch sinh thái Suối Cao.

Vì muốn hướng đến hình thức du lịch gần gũi thiên nhiên nên nơi này dùng nguyên liệu từ nhà vườn hoặc du khách có thể tự mang đồ ăn theo. Du khách có thể hái trái cây trong vườn và nghỉ ngơi ở các nhà chòi rợp bóng cây.

Khung cảnh xanh đến nao lòng. Ảnh: Suối Cao

Để đưa mô hình du lịch xanh đến gần hơn với cộng đồng, anh Minh đang xây dựng khu du lịch này theo 5 mô hình giúp du khách có thể kết hợp khám phá thiên nhiên và văn hóa.

Du lịch nông nghiệp

Du khách được hòa mình trong không gian xanh mát, trải nghiệm làm nông tại Suối Cao với các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi gia súc. Buổi tối sẽ có chương trình ca nhạc cùng người dân địa phương và đốt lửa trại.

Sầu riêng chín cây tại vườn. Ảnh: Suối Cao

Du khách ăn trái cây trực tiếp tại vườn. Ảnh: Suối Cao

Tập yoga ngoài trời

Yoga được biết như một môn thể thao tốt cho sức khỏe, càng phát huy tác dụng nếu tập luyện ở một nơi yên tĩnh và trong lành. Du khách sau một tuần làm việc mệt mỏi có thể đến dã ngoại Suối Cao và thực hành yoga nhẹ nhàng.

Cưỡi ngựa, chạy xe đạp

Suối Cao có tổng chiều dài đường đi khoảng 14km, du khách có thể lựa chọn cưỡi ngựa vượt qua từng khu vực sinh thái hoặc đạp xe thong dong. Trên hành trình có các nhà chòi cho bạn nghỉ chân.

Xây dựng kỹ năng nông nghiệp cho bé

Xây dựng kỹ năng nông nghiệp cho thiếu nhi được xem là một trải nghiệm hữu ích, đặc biệt là đối với trẻ em ở thành phố ít có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên. Bạn có thể đưa con em hoặc nhóm trẻ đến Suối Cao dã ngoại, tìm hiểu về nông nghiệp.

Nhà vườn sinh thái

Du khách có thể ở lại qua đêm, hòa mình với thiên nhiên. Trong không khí yên tĩnh, du khách có thể đọc sách, đi dạo hoặc tranh thủ nghỉ ngơi. Nơi đây có nhiều tầng thực vật, vườn cây ăn trái như thanh long, chôm chôm, bưởi… Ngoài ra còn có những đoạn đường phủ đầy những bụi trúc xanh, khu vực nuôi ong lấy mật…

Nhà sàn phục vụ cho việc cắm trại qua đêm tại khu du lịch. Ảnh: Mỹ Xuân

Hai bên đường là những cây cọ. Ảnh: Mỹ Xuân

Thùng nuôi ong lấy mật tự nhiên. Ảnh: Mỹ Xuân

Giá vé vào cổng Khu du lịch sinh thái Suối Cao là 100.000 đồng/người. Những ai có nhu cầu cắm trại qua đêm thì phía quản lý sẽ phụ thu 50.000 đồng/người.

Mỹ Xuân – Mỹ Duyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Du lịch xanh, bền vững cho homestay: có quá khó không?

0
(SGTTO) – Có thể nói homestay - lưu trú tại nhà dân - là một trong những loại hình du lịch khó thực hiện...

Phát động chương trình bảo vệ môi trường trong ngành du...

0
(SGTTO) - Sáng ngày 27-11-2020, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ phát động bảo...
du lịch xanh

Doanh nghiệp ứng dụng bộ tiêu chí bền vững: Tự giác...

0
Đại diện Chương trình Du lịch bền vững Thụy Sĩ (SSTP) ngày 23-11 đã bàn giao Bộ tiêu chí và Chỉ số du lịch...

Về Đồng Tháp, ngủ trên nhà nổi, tự nấu bếp quê,...

0
(SGTTO) - Tỉnh Đồng Tháp vừa hình thành và phát triển thêm nhiều điểm tham quan du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng...

Kết nối