fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Đến Quỳnh Nhai xem đua thuyền, thưởng thức sản vật Tây Bắc

Mỗi dịp xuân về, mảnh đất Quỳnh Nhai (thuộc phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La) lại sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc với điểm nhấn là hội đua thuyền truyền thống diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/2/2019 trên sông Đà.

Đông đảo người dân và du khách đổ về khu vực cầu Pá Uôn (xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai) để xem đua thuyền.

Hội đua thuyền năm nay gồm 15 đội tham dự với khoảng 300 tay chèo, đặc biệt có một đội đến từ nước bạn Lào. Đây là lễ hội khởi đầu năm mới với mong ước mưa thuận gió hòa của người dân sinh sống nơi đây.

Trên dòng sông Đà xanh biếc, những chiếc thuyền đua bằng gỗ được các tay chèo điều khiển lướt đi như bay. Cuộc thi diễn ra gay cấn, sôi nổi với các phần thi đồng đội nam, đồng đội nữ, nam nữ kết hợp, tạo nên không khí sôi nổi và hấp dẫn của cuộc đua.

Các đội thuyền ở nội dung nam-nữ phối hợp ở điểm xuất phát.
Các tay chèo điểu khiển con thuyền lướt trên sông Đà.
Thuyền đua tăng tốc về đích.

Cùng với những màn đua thuyền hấp dẫn, du khách đến Quỳnh Nhai dịp này còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ngay trên thuyền với điệu hát then và cây đàn tính của các nghệ sĩ dân tộc Thái trắng. Đặc biệt, để phục vụ người dân và du khách gần xa, năm nay, Ban tổ chức còn mời các liền anh, liền chị quan họ Bắc Ninh đến biểu diễn trên thuyền.

Các nghệ sĩ biểu diễn trên thuyền.

Song song với những hoạt động văn hóa, thể thao, ngày hội còn mang đến cơ hội cho du khách những hương vị sản vật của mảnh đất Quỳnh Nhai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Những món ăn như xôi tím, cá nướng sông Đà, gà rừng đắp đất, rượu Hang Chú, cam, quýt, táo, dứa… được bày tại các gian hàng đã thu hút nhiều vị khách. Khách ra về còn có thể mang theo những món đồ lưu niệm ý nghĩa được làm từ thổ cẩm hay các nhạc cụ dân tộc truyền thống…

Những món ăn Tây Bắc độc đáo, hấp dẫn được bày để mời quan khách.
Các gian hàng ẩm thực thu hút du khách.
Một gian hàng bán đồ lưu niệm.

Hải Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá...

0
(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế...

Huế “số hóa” di sản gắn với du lịch

0
Một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý di sản tại Thừa Thiên Huế gắn với du lịch đã...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt...

0
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Cuối tuần đi đâu: Chìm đắm vào không gian xanh mát...

0
(SGTT) - Trekking Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập là trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần. Tại...

Những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

0
(SGTT) - Phú Yên không chỉ có hoa vàng, cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… nơi đây còn nổi tiếng với những...

Kết nối