Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Đến EL Doko trải nghiệm sự giao thoa phong cách ẩm thực Omakase và Teppanyaki

(SGTT) – Kết hợp cả hai mô hình ẩm thực mang đậm nét văn hóa Nhật Bản là Omakase và Teppanyaki, Nhà hàng EL Doko tọa lạc trên đường Đồng Khởi, quận 1 là điểm đến mới cho những tín đồ yêu thích ẩm thực của đất nước được mệnh danh xứ sở hoa anh đào.

Theo đó, phong cách ẩm thực Omakase là thực đơn bữa tiệc do đầu bếp chọn lựa dựa trên nguồn thực phẩm tươi sống nhập về. Thực khách hoàn toàn không biết trước mình sẽ ăn gì mà chỉ khi đến nhà hàng thưởng thức mới rõ. Mỗi set Omakase thường gồm nhiều món (từ 10-18 món) nên giá trị mỗi set đến vài triệu đồng.

Nhà hàng EL Doko có bếp mở để thực khách trải nghiệm trực tiếp đầu bếp nấu ăn và trình diễn. Ảnh: EL Doko

Về Teppanyaki, đây là hình thức làm chín món ăn bằng cách nướng chúng trên bề mặt kim loại (vỉ nướng lớn). Thực khách ngồi xung quanh vỉa nướng, xem đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn và biểu diễn các động tác bắt mắt từ dụng cụ bếp.

Thực khách có thể trải nghiệm cảm giác làm một đầu bếp Teppanyaki. Ảnh: EL Doko

Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm kiếm một nhà hàng Nhật Bản phục vụ Omakase hoặc Teppanyaki, nhưng để kết hợp chúng lại với nhau thì chỉ ở EL Doko mới có. “Nhà hàng chọn cả hai phong cách ẩm thực này vì mong muốn thực khách có một trải nghiệm mới lạ. Trên bàn ăn, mọi người vừa dùng bữa kiểu Omakase mà vẫn trải nghiệm được món ăn và phong cách biểu diễn của đầu bếp Teppanyaki”, chủ quán chia sẻ.

Nói thêm về câu chuyện thương hiệu, chủ quán thông tin, EL trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa “The”, trong tiếng Anh là 2 ký tự đầu của số 11. Còn Doko trong tiếng Nhật nghĩa là Where – Ở đâu – nó khá giống với tên đường Đồng Khởi. Vậy là hữu ý, EL Doko như gợi nhắc thực khách ở số 11 đường Đồng Khởi có một nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Nhật Bản theo hình thức Omakase kết hợp Teppanyaki cao cấp.

Đến đây, thực khách không chỉ thưởng thức món ăn mà còn có thể giao lưu cùng đầu bếp để biết thêm những kiến thức văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hơn thế nữa, mọi người còn có cơ hội lên khu vực bếp mở và tự tay trải nghiệm những kỹ thuật biểu diễn Teppanyaki.

Được biết, nguyên liệu thực phẩm ở Nhà hàng EL Doko chủ yếu là hàng tươi sống nhập trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường hàng không (tần suất nhập 3 lần/tuần), nên thực khách sẽ cảm nhận rõ độ tươi của món ăn. Đặc biệt, nhà hàng có những thực phẩm giá trị để phục vụ trong ẩm thực Omakase là cá tuyết Đại Tây Dương, tôm trắng Shiroebi, tinh hoàn trứng cá tuyết, bò Kagoshima A4-A5 (đặc trưng của bò Wagyu là lớp thịt và mỡ xen đều nhau tạo nên vị béo, mềm), lươn biển Nhật Bản…

Thực phẩm tươi sống được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Trong ảnh là một số thực phẩm cao cấp, có giá trị như bụng cá ngừ Nhật (Otoro), bạch tuộc tươi Nhật Bản (Mizu Tako), tôm trắng (Siroebi), tôm ngọt (Amaebi), cá tráp đỏ (Madai), cá tuyết đen, tinh hoàn cá tuyết… Ảnh: Đức Duy

Chính từ những nguyên liệu tươi ngon này mà mọi người sẽ bắt đầu hành trình trải nghiệm thực đơn Omakase. Bắt đầu bữa tiệc bằng món khai vị (thay đổi theo ngày), sashimi (3-5 loại), món hấp (1-2 loại), món nướng Teppanyaki (3 loại), sushi (3-5 loại), súp miso và kem tráng miệng. Đặc biệt, có một số món ăn được đầu bếp nghiên cứu để ứng dụng sản vật Việt Nam vào chế biến chung.

Trứng hấp tép & Ikura là món ăn kết hợp từ tép đồng hạ lưu sông Mekong Việt Nam vào món trứng hấp truyền thống Nhật Bản. Hương vị món ăn có vị ngọt đặc trưng từ tép đồng cùng hương thơm, béo bùi của trứng. Ảnh: Đức Duy

Về mức giá, nhà hàng hiện phục vụ set Omakase trưa (từ 600.000 đồng/set/người) và set Omakase tối (1,8 – 2,5 – 3,5 triệu đồng/set/người). Đây là mức giá cạnh tranh so với những nhà hàng Omakase khác ở quận 1 bởi cùng chất lượng và mặt bằng trung tâm, giá có thể lên đến 5 – 7 triệu đồng/set.

Không gian tại EL Doko theo gam màu ấm cúng với nội thất sang trọng, ánh đèn vàng mang lại cảm giác gần gũi cho thực khách khi dùng bữa. Ngoài không gian chung, nhà hàng còn có khu vực không gian riêng dành cho nhóm khách muốn tổ chức tiệc riêng tư (7-10 người).

Địa chỉ: 11 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 | Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00; 17:30 – 22:00

Đức Duy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Có một miền Tây sông nước giữa lòng thành phố hiện...

0
Đối với những ai chưa từng đến thăm miền Tây mà chỉ nghe qua lời kể, xem phim ảnh hay đọc đâu đó những...

Nhà hàng chay hơn 10 năm không đổi diện mạo, thực...

0
(SGTT) - Nép mình trong con hẻm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, Nhà hàng chay Hoan Hỷ bên ngoài có giàn...

Trải nghiệm ẩm thực ‘Tam Phúc Lành’ tại Nhà hàng San...

0
(SGTT) - Theo tiếng Hoa, San Fu Lou có nghĩa Tam Phúc Lành và tên nhà hàng là mong muốn đem những món ăn...

Tổng bếp trưởng Hệ thống Nhà hàng Dì Mai: hướng đến...

0
(SGTT) – Trong dòng chảy văn hóa ẩm thực Việt Nam tại TPHCM, Hệ thống Nhà hàng Dì Mai luôn nằm trong danh sách...

Kết nối