Đem phố cổ Hội An về Đồng Tháp

0

Với chủ đề “Kết nối giao hòa – tinh hoa hội tụ”, sự kiện những ngày văn hóa TP Cao Lãnh – Hội An diễn ra trong tháng 7 này tại tỉnh Đồng Tháp sẽ tái hiện một góc phố cổ Hội An cho người dân miền Tây chiêm ngưỡng, theo công bố của UBND TP Cao Lãnh.

Sự kiện những ngày văn hóa TP Cao Lãnh – Hội An diễn ra trong tháng 7 này tại tỉnh Đồng Tháp sẽ tái hiện một góc phố cổ Hội An cho người dân miên Tây chiêm ngưỡng. Ảnh minh họa một góc phố Hội An: TTXVN

Sự kiện nêu trên được tổ chức để giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa TP Cao Lãnh – Hội An nhằm liên kết hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch – dịch vụ của hai địa phương.

Bên cạnh việc tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch liên kết hợp tác phát triển và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách, sự kiện cũng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, truyền thống để thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư và xây dựng thương hiệu du lịch của TP Cao Lãnh.

Tại sự kiện, thông qua không gian văn hóa TP Cao Lãnh – Hội An, sẽ tái hiện làng Hòa An xưa, nhà sàn Nam bộ; một góc phố cổ Hội An, nghệ thuật sắp đặt đền lồng Hội An và đèn lồng đặc trưng Nam bộ.

Theo đó, với TP Cao Lãnh sẽ có các hoạt động tương tác như: đờn ca tài tử – hò Đồng Tháp; viết thư pháp; nghề đan mê bồ Mỹ Trà, đan lục bình Tịnh Thới; chơi cờ dân gian… Trong khi đó, phía TP Hội An sẽ có trò chơi dân gian Bài chòi; thư pháp; trò chơi đập nồi; làm và thả hoa đăng, dán lồng đèn; Hò khoan đối đáp và ẩm thực với các món đặc sản của Hội An, bao gồm bánh Đập, mì Quảng, bánh đậu xanh…

Ông Phan Văn Thương, Bí thư Thành ủy TP Cao Lãnh khi trao đổi với TBKTSG Online cho biết, đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. “Năm ngoái họ (Hội An) hỗ trợ mình (TP Cao Lãnh) tổ chức ngày hội không gian văn hóa và họ tương tác về nghệ thuật và ẩm thực. Nhưng, năm nay có thêm hoạt động xúc tiến đầu tư”, ông Thương cho biết.

Theo ông Thương, đoàn TP Hội An vào Cao Lãnh lần này sẽ tổ chức đoàn Famtrip để đến các điểm du lịch ở Đồng Tháp nhằm quảng bá về Hội An nhằm kích cầu du lịch nội địa. “Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ Đồng Tháp xây dựng thương hiệu du lịch cho địa phương”, ông nói.

Trung Chánh

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here