Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện “bò dát vàng”

(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát vàng sốt tiêu, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng 8 do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức vào ngày 25-8 tại Nhà hàng sân golf Sông Bé, Bình Dương đã thu hút gần 70 khách mời tham dự là hội viên, đầu bếp trẻ và sinh viên ngành ẩm thực tỉnh nhà.
Giảng viên Nguyễn Thành Tâm đang hướng dẫn cách chế biến sườn bò Tomahawk. Ảnh: Thái Nguyên Khang

Theo đó, giảng viên chuyên ngành ẩm thực Nguyễn Thành Tâm, trường Đại học Hoa Sen, TPHCM và đầu bếp Nguyễn Quốc Trường, bếp phó tại Song be Golf Palm Resort, Bình Dương đã cùng phối hợp chế biến, trình diễn và chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến bốn món ăn trong buổi bồi dưỡng nghiệp vụ.

Đó là sườn bò Tomahawk dát vàng sốt tiêu, đầu thăn ngoại bò sốt cay tê, sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc và sườn bò Úc xông khói sốt jumbo. Chia sẻ về món ăn thu hút nhiều sự quan tâm – sườn bò Tomahawk dát vàng sốt tiêu – đại diện ban tổ chức cho hay, đây là món ăn được thực khách Việt Nam ưa chuộng trong những năm gần đây và các nhà hàng cũng tận dụng đó để làm điểm nhấn cho riêng mình.

Cụ thể, phần thịt bò chọn chế biến là sườn bò Tomahawk nhập khẩu, có giá trị cao bởi trong một con bò nặng vài trăm kí lô gam thì số sườn bò loại này chỉ thu về được 7-10kg. Trong ẩm thực Âu, sườn bò Tomahawk thường chế biến kiểu steak dùng kèm sốt tiêu. Đặc sắc hơn, mặt ngoài của miếng thịt còn được đầu bếp bao phủ bằng lớp vàng dát mỏng, tạo sự bắt mắt cũng như nâng cao trải nghiệm thưởng thức cho thực khách.

Thành phẩm sườn bò Tomahawk dát vàng. Ảnh: Thái Nguyên Khang

Trong khi đó, đầu thăn ngoại bò sốt cay tê thu hút mọi người bởi vị tê cay đầu lưỡi; sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc ướp vừa tới, đậm đà vị sốt; còn sườn bò Úc xông khói sốt Jumbo lại là một biến tấu thú vị của văn hóa ẩm thực Mỹ. Tựu chung lại một điểm ở tất cả những món ăn kể trên là thịt bò mềm mọng nước.

Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ, mỗi tháng diễn ra một lần, do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức để nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

Các bạn sinh viên cùng tham gia chế biến món ăn. Ảnh: Thái Nguyên Khang

Trước đó, chuyên đề bồi dưỡng tháng 5 là hai món ăn đặc trưng Bình Dương: gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc; tháng 6 là chuyên đề về dê quay nguyên con; tháng 7 là chuyên đề về mẹt heo tộc. Xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành từ những ngày đầu thành lập hội như Công ty Inox Hùng Cường, Indoguna Vina Food Service…

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Thái Nguyên Khang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến những giải pháp tối ưu hóa thực phẩm, nâng cao hiệu quả và chất lượng món ăn cho các...

Ẩm thực Lạng Sơn là chủ đề chính buổi bồi dưỡng...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ và kiến thức cho hội viên, Hội Đầu bếp Bình Dương vừa tổ chức buổi bồi dưỡng...

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Hòa chung xu hướng ẩm thực năm nay, Hội Đầu bếp Bình Dương phối hợp cùng Unilever Food Solutions (UFS) VN tổ...

Bỏ túi 6 công thức món ăn hấp dẫn, theo xu...

0
(SGTT) - Xu hướng ẩm thực 2023 ngoài việc gìn giữ những món ăn truyền thống thì đầu bếp chuyên nghiệp còn sáng tạo...

Hơn 100 người tham gia workshop do Hội Đầu bếp Bình...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đầu bếp trẻ, sinh viên ngành ẩm thực và người kinh doanh các món bánh, mới...

Ẩm thực bàn tiệc kiểu Á qua góc nhìn của Hội...

0
(SGTT) – Ngày 20-4-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ với chuyên đề ẩm thực kiểu...

Kết nối