Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Chế biến thịt dê là chủ đề buổi bồi dưỡng kiến thức tháng Sáu của Hội đầu bếp Bình Dương

(SGTT) – Ngày 7-6-2022, tại Nhà hàng Đồng Hương, TP Thủ Đức, đã diễn ra buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực chuyên đề về dê do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức.

Theo đó, buổi bồi dưỡng chào đón hơn 50 khách mời là đầu bếp, sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn TPHCM và Bình Dương. Tại buổi bồi dưỡng nghiệp vụ tháng Sáu này, đầu bếp Nguyễn Văn Thức, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay đã trình diễn nghiệp vụ quay dê nguyên con.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị và đến khi thành phẩm (hai giờ), các khách mời đã có những câu hỏi và cùng giao lưu với đầu bếp hướng dẫn để hiểu hơn về kỹ thuật quay dê sao cho thành phẩm trông bắt mắt và ngon miệng.

Được biết, đây là buổi bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức định kỳ mỗi tháng nhằm phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ tại buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng Sáu, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương, cho hay đây là hoạt động nòng cốt của hội sẽ được duy trì định kỳ mỗi tháng để các bạn đầu bếp trẻ hay sinh viên chuyên ngành ẩm thực có cơ hội cọ xát thực tế, từ những bài học thực tiễn do các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn.

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cửa hàng thể thao ‘ăn nên làm ra’ nhờ Euro 2024

0
(SGTT) - Các cửa hàng thể thao tại TPHCM đang "ăn nên làm ra" trong mùa mùa Euro 2024, Giải vô địch bóng đá...

Mở rộng 8km làn xe máy trên đường Võ Văn Kiệt

0
(SGTT) - Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị TPHCM cho biết, 8km đường dành cho xe máy trên đường Võ...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp, chủ đề...

0
(SGTT) - Ở lần trở lại số tháng 6-2024, Giao lưu đầu bếp sẽ mang đến cho người tham dự hai món ăn giao...

Ứng dụng AI ‘lên ngôi’ trong bảo mật thanh toán không...

0
(SGTT) - Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ, đi kèm với đó là thách thức về bảo mật thông tin...

TPHCM: hơn 60.000 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao,...

0
(SGTT) - Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) PC07 – Công an TPHCM cho biết...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo xe hủ tiếu bò viên...

0
(SGTT) - Ngày bán đúng 100 tô và chỉ đẩy quanh khu vực quận 1, xe hủ tiếu bò viên chú Tỷ là một...

Kết nối