Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

TPHCM sắp có thêm 1 tuyến phố đi bộ ở trung tâm thành phố

Đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) sẽ trở thành phố đi bộ để trở thành điểm đến thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế. Đây là nội dung vừa được UBND quận 1 đề xuất với UBND TPHCM sau khi thảo luận với các đơn vị có liên quan.
Đường Lê Lợi là 1 trong 22 tuyến đường được Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề xuất hình thành phố đi bộ hồi tháng 7 vừa qua. Ảnh: MH

Góp ý về việc hình thành phố đi bộ Lê Lợi, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho rằng cần xem xét thiết kế tổng quan đường Lê Lợi và vòng xoay trước chợ Bến Thành, để có ý tưởng thiết kế phù hợp.

Về phương án tổ chức giao thông, sở này cho rằng phố đi bộ Lê Lợi sẽ thực hiện tương tự như phố đi bộ Nguyễn Huệ với lối đi bộ ở giữa và giao thông 2 bên đường. Đồng thời, cấm xe tải và xe khách trên 16 chỗ và đóng đường vào các ngày cuối tuần để đi bộ toàn tuyến.

Đại diện Sở Du lịch đồng tình với việc hình thành phố đi bộ, đồng thời, sở này nêu ý kiến rằng nên về lưu ý việc thiết kế và tổ chức không gian để tránh trùng lặp với những địa điểm du lịch đã có.

Phòng Văn hóa – Thông tin quận 1 nêu ý kiến rằng đường Lê Lợi nằm bên cạnh bệnh viện nên cần phải tính toán về âm thanh, ánh sáng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến hoạt động bệnh viện và bệnh nhân đang điều trị.

Đồng thời xét phương án kết nối tổng thể với vòng xoay Quách – Thị Trang, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, công viên Mê Linh, bến Bạch Đằng.

Phòng Kinh tế quận 1 cho rằng hoạt động của tuyến phố đi bộ nên tổ chức từ sau 19 giờ, và hoạt động thí điểm vào ngày cuối tuần. Cùng với đó cần làm rõ nguồn vốn huy động, lợi nhuận.

Đường Lê Lợi có chiều dài khoảng 800 m từ đường Đồng Khởi đến đường Lê Lai và giao cắt với các tuyến đường như Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Huệ.

Tuyến đường này bắt đầu rào chắn để thi công làm ga ngầm Bến Thành của tuyến metro số 1 từ năm 2016, dự kiến toàn bộ tuyến đường sẽ được hoàn trả mặt bằng vào 2-9 tới.

Hiện TPHCM có 3 phố đi bộ là Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1) và Kỳ đài Quang Trung (quận 10). Hồi giữa tháng 7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có đề xuất triển khai 22 tuyến phố đi bộ tại khu vực trung tâm thành phố từ năm 2022 đến 2025 và đường Lê Lợi nằm trong số 22 tuyến trên.

Minh Hoàng

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý 5 hoạt động tránh nóng gần TPHCM

0
(SGTT) - Chèo SUP vào buổi chiều, trekking "xuyên" rừng, vui chơi tại các công viên nước hay tắm suối, thác tự nhiên... là...

Đưa vào thí điểm 70 xe điện chở khách tham quan...

0
Trong giai đoạn thí điểm từ nay đến hết năm 2025, các xe điện này sẽ chạy ở khu vực trung tâm quận 1,...

Buýt vi vu: Cùng buýt 44 tìm về ‘ốc đảo xanh’...

0
(SGTT) - Trên hành trình khám phá TPHCM cùng tuyến buýt số 44, du khách sẽ có dịp ghé thăm "bán đảo" Thanh Đa,...

Trải nghiệm xem phim ngoài trời, thả diều ngắm hoàng hôn...

0
(SGTT) – Xem phim ngoài trời, thả diều ngắm hoàng hôn hay tham dự “Lễ hội Nhật Bản” là những hoạt động mà người...

Huỳnh liên nở vàng dưới nắng Sài Gòn

0
(SGTT) - Trong những ngày này, trên nhiều góc phố, tuyến đường ở TPHCM, hoa huỳnh liên đang bung nở sắc vàng rực rỡ. ...

Tour nước ngoài giá tầm trung ‘hút khách’ tại Ngày hội...

0
(SGTT) - Hôm nay 7-4, ngày cuối cùng diễn ra Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2024, tại công viên 23-9, rất nhiều người...

Kết nối