fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Đậm đà hương vị đất mũi cùng bánh tằm cà ri cay

(SGTT) – Là một trong những món ăn đặc trưng ở Cà Mau, bánh tằm cay thu hút thực khách ở sự hòa quyện từ các nguyên liệu nấu cùng, trong đó, nổi bật nhất là hương cay nồng của cà ri.
Dù chỉ mới mở chưa đến một tháng nhưng bánh tằm cay Lâm Tuệ đã được lòng nhiều du khách yêu thích ẩm thực miền Tây tìm đến. Ảnh: Nguyễn Yến

Tọa lạc trên đường Hương lộ 2, quận Bình Tân, quán bánh tằm cay Lâm Tuệ do chú Út làm chủ là địa chỉ yêu thích của những thực khách say mê bánh tằm dù chỉ mới mở bán vào những ngày cuối tháng 5. Từ quê nhà, chú Út mang hương vị bánh tằm nguyên bản lên Sài Gòn để phục vụ thực khách gần xa.

Dù chỉ mới bước vào quán nhưng mọi người đã không khỏi “cồn cào” bởi vị thơm nồng từ cà ri lan tỏa khắp nơi. Theo đó, bánh tằm nơi đây gồm ba phiên bản: bánh tằm cay gà ta, bánh tằm cay xíu mại, bánh tằm cay thập cẩm… để thực khách tùy chọn.

Bánh tằm cay nồng nàn vị thơm, cay từ các nguyên liệu nấu cùng. Ảnh: Nguyễn Yến

Trải nghiệm thực tế, bánh tằm cay phù hợp cho những ai yêu thích hương vị đậm đà, nồng nàn, cay cay của vị cà ri. Một chút ngọt thanh của xíu mại và gà ta, sợi bánh tằm dai dai kết hợp với độ thanh đạm của rau ăn kèm. Một sự kết hợp tưởng như không hợp nhưng cuối cùng lại tạo nên điểm nhấn riêng, níu chân thực khách sành ăn ghé đến.

Dù chỉ mới ngồi tại quán khoảng thời gian ngắn nhưng có khá đông khách hàng với đa dạng độ tuổi đến thưởng thức. Điều này phần nào cũng phản ánh sự gần gũi, thân quen của một món ăn đường phố nơi đất mũi.

Bánh tằm cà ri cay Lâm Tuệ | 759/48 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM | Giờ mở cửa: 7:00 – 14:00 | Giá món ăn: 35.000 – 50.000 đồng/phần.

Nguyễn Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Đến Capella Hanoi xem bartender quốc tế trình diễn nghệ thuật...

0
(SGTT) - Trong ba ngày (5-8 đến 7-8), ông Martin Hudak, chủ quán bar Maybe Sammy tại Úc (top 50 quán bar tốt nhất...

Bữa sáng Sài Gòn: Đậm đà món mì sườn kho, mở...

0
(SGTT) – Mì sườn kho là một trong những món ăn quen thuộc tại các tiệm mì người Hoa. Trên con đường Nguyễn Thiện...

Uống cà phê, nô đùa cùng các chú mèo quý hiếm,...

0
(SGTT) - Tọa lạc giữa lòng trung tâm Sài Gòn, CatFe là một trong những tiệm cà phê thu hút nhiều người yêu thích...

Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị...

1
(SGTT) - Hủ tiếu mì là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa mà ở TPHCM thực khách có thể bắt...

Bữa sáng Sài Gòn: Dân dã món cháo bồi tuổi thơ,...

0
(SGTT) - Cháo bồi là món ăn dân dã, mộc mạc của bà con các vùng nông thôn Việt Nam. Tại quận 4, hiện...

Kết nối