Thứ hai, Tháng mười một 11, 2024

Đậm đà hương vị đất mũi cùng bánh tằm cà ri cay

(SGTT) – Là một trong những món ăn đặc trưng ở Cà Mau, bánh tằm cay thu hút thực khách ở sự hòa quyện từ các nguyên liệu nấu cùng, trong đó, nổi bật nhất là hương cay nồng của cà ri.
Dù chỉ mới mở chưa đến một tháng nhưng bánh tằm cay Lâm Tuệ đã được lòng nhiều du khách yêu thích ẩm thực miền Tây tìm đến. Ảnh: Nguyễn Yến

Tọa lạc trên đường Hương lộ 2, quận Bình Tân, quán bánh tằm cay Lâm Tuệ do chú Út làm chủ là địa chỉ yêu thích của những thực khách say mê bánh tằm dù chỉ mới mở bán vào những ngày cuối tháng 5. Từ quê nhà, chú Út mang hương vị bánh tằm nguyên bản lên Sài Gòn để phục vụ thực khách gần xa.

Dù chỉ mới bước vào quán nhưng mọi người đã không khỏi "cồn cào" bởi vị thơm nồng từ cà ri lan tỏa khắp nơi. Theo đó, bánh tằm nơi đây gồm ba phiên bản: bánh tằm cay gà ta, bánh tằm cay xíu mại, bánh tằm cay thập cẩm... để thực khách tùy chọn.

Bánh tằm cay nồng nàn vị thơm, cay từ các nguyên liệu nấu cùng. Ảnh: Nguyễn Yến

Trải nghiệm thực tế, bánh tằm cay phù hợp cho những ai yêu thích hương vị đậm đà, nồng nàn, cay cay của vị cà ri. Một chút ngọt thanh của xíu mại và gà ta, sợi bánh tằm dai dai kết hợp với độ thanh đạm của rau ăn kèm. Một sự kết hợp tưởng như không hợp nhưng cuối cùng lại tạo nên điểm nhấn riêng, níu chân thực khách sành ăn ghé đến.

Dù chỉ mới ngồi tại quán khoảng thời gian ngắn nhưng có khá đông khách hàng với đa dạng độ tuổi đến thưởng thức. Điều này phần nào cũng phản ánh sự gần gũi, thân quen của một món ăn đường phố nơi đất mũi.

Bánh tằm cà ri cay Lâm Tuệ | 759/48 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TPHCM | Giờ mở cửa: 7:00 - 14:00 | Giá món ăn: 35.000 - 50.000 đồng/phần.

Nguyễn Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng đơn giản với phần xôi có da gà chiên...

0
(SGTT) - Tọa lạc một góc đường Dương Bá Trạc, quận 8, quầy xôi gà Như Ý thu hút thực khách bởi món xôi...

Thử vị món Thái ở Anh Tukk, chung hệ thống Hoa...

0
(SGTT) - Hoa Túc là nhà hàng phục vụ món Việt, vừa được trao tặng giải thưởng Michelin Selected 2024. Tuy nhiên, Ẩm thực...

Bữa sáng vị Hoa với hủ tiếu giò heo kho Tường...

0
(SGTT) - Gia truyền qua nhiều thế hệ, tiệm hủ tiếu mì Tường Ký ở quận 6 thu hút thực khách bởi những món...

Về ‘làng đại học’ thử vị cơm gà nhiều loại sốt...

0
(SGTT) - Cách trung tâm TPHCM khoảng 20km, chợ Nhân Văn trong "làng đại học" Quốc Gia nổi tiếng bởi nhiều quán ăn phục...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món xôi mặn có thịt...

0
(SGTT) - Chọn bán xôi mặn, món ăn phổ biến của người dân TPHCM, quầy xôi Cụ Huỳnh ở quận 5 thu hút thực...

Bữa sáng với bún chả cá Nha Trang, thêm viên mọc...

0
(SGTT) - Bún chả cá là món ăn nổi tiếng tại thành phố biển Nha Trang, hương vị thanh ngọt từ nước dùng cho...

Kết nối