fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Đà Nẵng tăng trải nghiệm cho du khách với ứng dụng chiếu sáng thông minh

Chuyển đổi số và ứng dụng chiếu sáng thông minh là các giải pháp được cơ quan quản lý du lịch cùng nhiều doanh nghiệp lưu trú ở Đà Nẵng đánh giá là sẽ giúp tối ưu hóa vận hành và tăng trải nghiệm cho du khách.
Đà Nẵng khuyến khích các cơ sở lưu trú tăng trải nghiệm cho du khách để tăng năng lực cạnh tranh điểm đến. Ảnh: Huân Nguyễn

Những ý kiến trên được chia sẻ bên lề hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022” diễn ra sáng nay (11-8) tại Đà Nẵng. Sự kiện do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, hội khách sạn… tổ chức.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, trong thời gian qua ngành du lịch Đà Nẵng đã ứng dụng nhiều hình thức mới như công nghệ thực tế ảo VR360 và Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 để tiếp thị điểm đến.

Những hoạt động này cùng với các chương trình xúc tiến trực tiếp được kỳ vọng sẽ giúp Đà Nẵng sớm khôi phục thị trường du lịch quốc tế. “Chúng tôi hy vọng cuối năm nay sẽ bắt đầu đón những chuyến bay từ Ấn Độ”, ông Bình chia sẻ.

Về ứng dụng chiếu sáng thông minh, nhiều doanh nghiệp lưu trú cho biết, đang quan tâm đến các giải pháp này để tô điểm, tạo điểm nhấn cho công trình và đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú. Các ứng dụng này cũng mang lại hiệu quả về vận hành, tiết kiệm chi phí nhân công, vận hành và điện năng, giúp tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú du lịch.

“Vấn đề cốt lõi và đặc trưng trong thiết kế chiếu sáng khách sạn đó là tạo cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi và đặc biệt cảm nhận được nét mỹ thuật của thiết kế kiến trúc”, ông Phạm Lê Minh, Giám đốc Điều hành Khối IoT của công ty Điện Quang nói.

Theo đại diện của Điện Quang, việc phân bổ ánh sáng hợp lý từng khu chức năng vừa giúp khách có cảm giác dễ chịu vừa giúp tiết kiệm điện. Chẳng hạn, khu vực lễ tân cần đủ sáng để đảm bảo an ninh và giữ hành lý của khách nhưng khu vực chế biến thức ăn và thức uống thì lại cần sử dụng ánh sáng tập trung và cần xóa bỏ điểm gây chói.

Trong khi đó, nhà hàng là không gian có yêu cầu cao về cảm nhận cảm xúc như thư giãn, ăn ngon, không gian đẹp, riêng tư nên giải pháp chiếu sáng là cần gia tăng cảm xúc thư giãn bằng sắc độ sáng phù hợp, tăng sự hấp dẫn của món ăn, cảm nhận mỹ thuật kiến trúc và nội thất nhà hàng….

Tại sự kiện, đại diện một số khách sạn, resort như Furama, Winks hay New Orient cho biết, đã thay thế các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, sử dụng thiết bị năng lượng mặt trời và ứng dụng chiếu sáng phù hợp tại một số khu vực và thời điểm. Nhờ đó, tiền điện giảm được khoảng 20-30% so với trước đây.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng muốn ‘kích hoạt’ lại việc trao đổi khách với...

0
Vừa qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Nhật Bản với mong muốn...

Đà Nẵng hỗ trợ những đoàn khách MICE quốc tế đầu...

0
Ngày 19-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã đón đoàn khách MICE (công vụ kết hợp du...

Đà Nẵng lên kế hoạch đón khách Ấn Độ và Trung...

0
Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng vào việc mở đường bay trực tiếp từ các thủ phủ lớn của Ấn Độ (New Delhi,...

Quảng Nam tìm cách ‘kết duyên’ du lịch xanh và văn...

0
Tại hội thảo diễn ra chiều 16-9, tại tỉnh Quảng Nam, nhiều vấn đề đã được mổ xẻ nhằm tư vấn cho tỉnh...

Đà Nẵng hướng tới hình thành hệ sinh thái du lịch...

0
Sáng nay, 15-9, ngành du lịch Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với ba doanh nghiệp trong nỗ lực chuyển...

Đến Quảng Nam, không chỉ có du lịch xanh đón chờ...

0
Chiều 9-9, chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam tại TPHCM do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ...

Kết nối