Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Đà Nẵng: giá xét nghiệm nhanh chỉ còn 11.200 đồng

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn.

Đây là một trong những một trong những hỗ trợ mà HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa 10, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 11-3, theo thông tin từ HĐND thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, HĐND thành phố Đà Nẵng thống nhất giá xét nghiệm nhanh mẫu đơn là 11.200 đồng/xét nghiệm; xét nghiệm nhanh bằng máy miễn dịch tự động, bán tự động mẫu đơn là 30.800 đồng/xét nghiệm; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu đơn là 149.000 đồng/xét nghiệm.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu gộp: trường hợp gộp dưới 5 mẫu tại thực địa là 78.800 đồng, tại phòng xét nghiệm là 112.500 đồng; trường hợp gộp 6-10 mẫu tại thực địa là 62.500 đồng, tại phòng xét nghiệm là 97.200 đồng.

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Đối tượng áp dụng là các cơ sở khám, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn cung cấp dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán Quỹ bảo hiểm y tế (trừ trường hợp quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 3 Thông tư số 02-2022/TT-BYT ngày 18-2-2022 của Bộ Y tế quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2); người bệnh chưa tham gia Bảo hiểm y tế, người bệnh đã tham gia Bảo hiểm y tế sử dụng dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế theo yêu cầu và tự chi trả; các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xét nghiệm.

Các hỗ trợ còn lại là hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp công lập và hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em dưới 6 tuổi tại các cơ sở cách ly y tế tập trung.

Theo đó, HĐND thành phố Đà Nẵng cũng thống nhất chủ trương tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đối với đơn vị sự nghiệp công lập (trừ các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực y tế) để chi trả tiền lương cho người lao động trong năm 2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 9070/BTC-HCSN ngày 28-7-2020 về việc đánh giá, báo cáo mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Liên quan đến việc hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em dưới 6 tuổi tại các cơ sở cách ly y tế tập trung, HĐND thành phố Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ mức tối đa 80.000/ngày đối với trẻ em điều trị nhiễm Covid-19 (F0) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thời gian hỗ trợ theo theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa 45 ngày.

Hỗ trợ tiền ăn mức tối đa 80.000/ngày đối với trẻ em thực hiện cách ly y tế (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thời gian hỗ trợ theo thời gian cách ly thực tế nhưng tối đa 21 ngày.

Đối tượng áp dụng là trẻ em dưới 6 tuổi là người Việt Nam ở trong nước (không bao gồm trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ theo quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 của Chính phủ) phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống Covid-19 tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội…

Kinh phí thực hiện sử dụng từ nguồn ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19 theo phân cấp; nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ XBB.1.5 mới xuất hiện ở TPHCM nguy hiểm...

0
Ngày 14-4, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua, thành phố đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu...

Dịch có xu hướng giảm, phòng chống Covid-19 có được điều...

0
Vừa qua, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid-19 sẽ thành một bệnh như cúm mùa trong năm 2023....

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu...

0
Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer...

Kết nối