Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Đà Nẵng ‘trải thảm’ đón các đoàn khách MICE

(SGTT) – Chiều 7-3-2022, ngành du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn 720 khách tham dự “Hội nghị MDRT toàn quốc 2022” do Manulife Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 7 đến 9-3-2022 để vinh danh những đại lý bảo hiểm xuất sắc nhất.

Đoàn MICE từ 700 khách trở lên đến Đà Nẵng sẽ được xe dẫn đường về nơi lưu trú. Ảnh: Nhân Tâm

Theo bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là đoàn khách MICE (hội hợp kết hợp du lịch) lớn nhất đến Đà Nẵng kể từ đầu năm đến nay, mở đầu cho một loạt đoàn khách lớn theo mô hình này đến Đà Nẵng trong thời gian đến.

Đây cũng là những đoàn nhận được hỗ trợ cao nhất từ thành phố Đà Nẵng trong nỗ lực phục hồi du lịch, bao gồm có xe giao thông dẫn đường về đến nơi lưu trú.

Bà Lan cho biết thêm, trong 2 tháng tới đây sẽ có khoảng 15-16 đoàn MICE đến Đà Nẵng, trong đó có nhiều đoàn lớn. “Chúng tôi cũng đã có sẵn các phương án phòng chống Covid-19 cho các đoàn khách MICE để họ có thể yên tâm tham gia sự kiện và du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương miền Trung”, bà Lan chia sẻ.

Cụ thể, tiếp theo Hội nghị MDRT toàn quốc, Manulife Việt Nam cũng chọn Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu và hội nghị chuyên đề để khởi động năm kinh doanh 2022 cho hơn 900 nhân sự bảo hiểm cả nước tại Đà Nẵng từ 15 đến 18-3.

Chia sẻ về việc tổ chức Hội nghị MDRT toàn quốc tại Đà Nẵng, ông Sang Lee, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam cho biết “Manulife Việt Nam vinh dự có mặt tại thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ “Hội nghị MDRT Toàn quốc 2022”. Manulife luôn cam kết cải thiện cộng đồng nơi chúng tôi đang sống và các sự kiện quy mô lớn như thế này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế sau Covid-19 của ngành du lịch Đà Nẵng”.

Được biết, hoạt động xe dẫn đường cho các đoàn khách MICE từ 700 khách do Công an thành phố Đà Nẵng hỗ trợ thực hiện. Ngoài ra, các đoàn khách có nhu cầu tổ chức sự kiện trên bãi biển sẽ được Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng bố trí địa điểm cũng như hỗ trợ về an ninh trật tự và vệ sinh bãi biển. Với các sự kiện có yếu tố nước ngoài, Sở Ngoại vụ hỗ trợ đoàn trong việc cấp phép tổ chức hội nghị – hội thảo trong thời gian nhanh nhất.

Đoàn khách của Manulife là đoàn khách MICE lớn nhất của Đà Nẵng từ đầu năm đến nay. Ảnh: Nhân Tâm

Các chính sách trên không chỉ thể hiện công tác phối hợp liên ngành mà còn tinh thần quyết tâm và đồng thuận của toàn thành phố trong việc khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao ven biển Đà Nẵng được chọn làm địa điểm lưu trú và tổ chức sự kiện cho đoàn như Grand Sheraton Đà Nẵng, Pullman Danang, DLG, Paris Deli và Belle Maison.

“Với chủ trương thích ứng linh hoạt và sẵn sàng mở cửa du lịch từ thành phố, chúng tôi đang thấy những tín hiệu tích cực về các đoàn khách đến với Đà Nẵng. Chúng tôi phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện để lên giải pháp tối ưu nhất cho an toàn của sự kiện và đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp”, bà Nguyễn Thị Mỹ Lan, Giám đốc Truyền thông của Grand Sheraton Danang Resort, chia sẻ.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý các điểm ngắm lễ hội Pháo hoa quốc tế...

0
(SGTT) - Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là dịp để khách du lịch chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực sáng...

Màn tranh tài mãn nhãn giữa Việt Nam và Pháp đêm...

0
(SGTT) – Tối 8-6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) chính thức khai mạc với cuộc tranh tài đầu tiên...

Đà Nẵng khai trương phố đi bộ bên sông Hàn

0
(SGTT) - Tối 7-6, UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đã tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Bạch Đằng. Tuyến...

Đà Nẵng bắt đầu phát triển du lịch cưới

0
(SGTT) - Ngành du lịch Đà Nẵng đang mời gọi các nhà tổ chức du lịch cưới quốc tế đến để trải nghiệm dịch...

Đà Nẵng tung loạt trải nghiệm du lịch mới trong Hè...

0
(SGTT) – Trong mùa cao điểm Hè 2024, ngành du lịch Đà Nẵng giới thiệu nhiều chương trình, hoạt động mới lạ nhằm đổi...

Đà Nẵng khai trương điểm du lịch đêm trên cầu Nguyễn...

0
(SGTT) – Đêm 31-5, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã khai trương các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu...

Kết nối