Cuối tuần đến Huế xem hội lân

0

(SGTTO) – Trong hai ngày cuối tuần này (7 và 8-9-2019), Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế tổ chức Ngày hội lân 2019 tại Nghênh Lương Đình, thành phố Huế.

Ngày hội lân Huế luôn thu hút đông đảo khán giá và khách du lịch. Ảnh: Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cung cấp

Trong dịp này, vòng thi “mai hoa thung” có 17 đội tham gia sẽ diễn ra vào ngày 7-9 và vòng thi “lân địa bửu” có 37 đội tham gia vào ngày 8-9. Để đảm bảo tính công bằng, Ban tổ chức mời các trọng tài quốc gia và quốc tế tham gia chấm thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, du lịch của tỉnh miền Trung  này đang dần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, để làm được điều đó, nhiều ngành đã chung tay đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Dưới đây là những khoảnh khắc đẹp của lân trên “mai hoa thung” trong Ngày hội lân Huế năm 2018. Ảnh do ban tổ chức cung cấp.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here