Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Cùng trẻ trồng cây để xây dựng công viên xanh cho Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai

(SGTT) – Tại Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, trên diện tích gần 1 héc-ta, khoảng 200 cây xanh như cẩm lai, giáng hương, muồng hoa đào, dâu da… đã được các bạn nhỏ trong nhóm Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam do chuyên gia đa dạng sinh học Phùng Mỹ Trung sáng lập tự tay trồng sáng ngày 30-7. Hoạt động này sẽ giúp các bé thấu hiểu công việc trồng rừng và giáo dục cho các em ý thức trồng, gìn giữ thiên nhiên ngay từ khi còn nhỏ.


Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, có diện tích hơn 100.000 héc-ta, trong đó có gần 68.000 héc-ta diện tích rừng tự nhiên, nơi phòng hộ cho hồ thủy điện Trị An và nhiều di tích văn hóa lịch sử chiến khu D. Hàng năm, nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động “Trồng cây gây rừng”.

Đợt trồng cây lần này có gần 100 bạn nhỏ ở TPHCM và các tỉnh tham gia, mỗi bé được tự tay trồng 2 cây xanh để góp phần xây dựng thành một công viên xanh, đây sẽ là điểm du lịch mới trong khu bảo tồn.

Tại buổi trải nghiệm, các bé được học cách trồng cây từ cuốc đất, bón phân đến việc vun trồng một cái cây… Đây là hoạt động giúp các hiểu hơn về công việc trồng rừng, từ đó nâng cao ý thức bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam. Chương trình còn giúp các em hiểu biết hơn về sự sống xung quanh, nhận biết tầm quan trọng của thiên nhiên, đồng thời phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.

Sau khi hoàn thành, mỗi bạn nhỏ được nhận giấy chứng nhận của khu bảo tồn, đây là thành quả của một buổi lao động hăng say, tuyên dương cho các em. Qua mỗi chuyến trồng cây, nhóm Gia đình em Yêu thiên nhiên Việt Nam do chuyên gia đa dạng sinh học Phùng Mỹ Trung sáng lập, tổ chức trồng rừng, học cách nhận biết các loại động thực vật, tham gia thả rùa con về biển ở nhiều vườn quốc gia, khu bảo tồn…

Ông Trung cho rằng hoạt động trồng rừng, tình nguyện viên bảo tồn động vật hoang dã của nhóm được tổ chức với mong muốn gửi gắm thông điệp “Mỗi bạn trồng một cây, nhiều cây sẽ thành rừng”. Hoạt động sẽ giúp các bé thấu hiểu công việc trồng rừng và xây dựng cho các em ý thức trồng, gìn giữ thiên nhiên ngay từ khi còn nhỏ.

Ngọc Khuyến

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm ăn trong thị trường tỉ đô

0
(SGTT) - Trong các số phát sóng của Doanh nhân chính truyện – Signature Voice có chủ đề “Đằng sau sức hút tỉ đô...

Thơm ngon tô bánh canh có thịt ghẹ lột sẵn ở...

0
(SGTT) - Chợ Cầu là một khu chợ nhỏ nằm ngay dưới chân cầu Chợ Cầu 2, quận 12. Khu chợ dân sinh này...

Ba phương án đường thủy trung chuyển khách từ TPHCM ra...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có ý kiến góp ý đề xuất phương án vận tải khách bằng đường thủy...

Hạn chế tác động tiêu cực của ‘người ảnh hưởng’: cần...

0
(SGTT) - Chính sự phát triển của mạng xã hội đã tạo ra người ảnh hưởng – những người đặc biệt thu hút sự...

Bất ngờ những bức tranh ‘khủng’ được tạo hình bằng trái...

0
(SGTT) - Sáng 9-6, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Sở Du lịch, Sở...

Thân thương gánh xôi vò, xôi lá cẩm hơn 40 năm...

0
(SGTT) - Tại một góc đường Tôn Thất Tùng, quận 1, có gánh xôi vò, xôi lá cẩm của cô Kim Hoàng. Đây là...

Kết nối