fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Giải Marathon Hậu Giang 2020: Trồng 7.000 cây xanh góp phần chống biến đổi khí hậu

Với thông điệp “mỗi vận động viên chạy- một cây xanh được trồng”, giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020 đã thu hút được 7.000 vận động viên tham dự, tức sẽ có 7.000 cây xanh được trồng. Đây là việc làm nhằm lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu của giải lần này.

Trong khuôn khổ giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020 sẽ được khai mạc vào tối nay, 7-11, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ phát động trồng cây, thực hiện chương trình “Mỗi vận động viên chạy- một cây xanh được trồng” diễn ra vào cùng ngày.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trồng cây nhằm góp phần lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Trung Chánh

Theo Ban tổ chức, chương trình được thực hiện nhằm lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu, nhất là trong bối cảnh những diễn biến bất lợi của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Theo đó, tại buổi lễ, các đại biểu và vận động viên đã trực tiếp trồng hàng trăm cây xanh, gồm hai chủng loại là cây sao và măng cụt. Còn theo chương trình, sẽ có tổng cộng khoảng 7.000 cây xanh được trồng, tương ứng với số lượng vận động viên đăng ký tham dự giải.

Cũng trong khuôn khổ giải Marthon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020, sáng nay, 7-11, cũng đã diễn ra hội thi bánh dân gian Hậu Giang lần thứ II năm 2020, với sự tham dự của 18 đội đến từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Theo đó, mỗi đơn vị tham dự được Ban tổ chức hỗ trợ 1 triệu đồng để chuẩn bị nguyên vật liệu cho món bánh dự thi. Mỗi đội phải thực hiện 3 món bánh, bao gồm một món bắt buộc là bánh xèo và hai món còn lại là tự chọn.

Trước đó, chiều 6-11, hội thi đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ III – Hậu Giang năm 2020 đã diễn ra, thu hút 26 đội thi đến từ các địa phương trong vùng. Mỗi đội tham dự với 3 món ăn được chế biến tại chỗ.

Theo đó, kết quả giải Nhất thuộc về đội Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Vũ (Cần Thơ); giải Nhì thuộc về đội Nhà hàng Tiến Thơ (Hậu Giang) và hai giải Ba thuộc về đội Phụng Hiệp (Hậu Giang) và đội Dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn (Hậu Giang).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 6 đội, gồm Đất Phương Nam (Hậu Giang), Tân Hậu Giang (Hậu Giang), Hẹn Chiều Nay (Hậu Giang), Quán Ngọc Lan (Sóc Trăng), Nhà hàng Hotpot Lotte Mart (Cần Thơ) và Châu Thành (Hậu Giang)…

Về giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020, các vận đôn viên sẽ tranh tài ở 4 cự ly, gồm 5km, 10km, 21km và 42km.

Lịch thi đấu chính thức của giải sẽ diễn ra vào ngày 8-11, trong đó, cự ly 42 km sẽ xuất phát lúc 4 giờ, 21 km xuất phát lúc 5 giờ, cự ly 10 và 5 km sẽ lần lượt được xuất phát lúc 6 và 7 giờ. Vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổng kết và phát thưởng cho các vận động viên đạt giải.

Trung Chánh

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vietnam Trail Marathon 2021 bị hoãn, sáu giải chạy danh giá...

0
(SGTTO) - Dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát tại Việt Nam khiến giải chạy trong tháng phải bị hoãn. Trong khi đó các giải...

Giải Mekong Delta Marathon 2020 có ngày thi đấu mới

0
(SGTTO) - Sau lần tạm hoãn hồi cuối tháng 7, Ban tổ chức giải Mekong Delta Marathon đã ấn định ngày thi đấu mới....

Mekong Delta Marathon dự kiến có 6.500 người tham gia

0
Liên quan đến giải chạy bộ Mekong Delta Marathon 2020, UBND tỉnh Hậu Giang cho biết sẽ nâng quy mô Mekong Delta Marathon lên tầm...

Kết nối