fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Cùng thắp sáng “Trăng nguyện ước” cho trẻ em dân tộc thiểu số

(SGTT) – Tết Trung thu đang gần kề, với mong muốn tổ chức đêm hội trăng rằm ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM), đang kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng.
Hơn 90 suất học bổng đã được trao tận tay các em nhỏ thuộc hộ nghèo trong 5 mùa Trung Thu Yêu Thương. Ảnh: CLB Đom Đóm Đêm

Theo đuổi sứ mệnh “Tắt đèn – Bật yêu thương”, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã thực hiện nhiều dự án tình nguyện trong suốt 13 năm qua. Tháng 9 này, chuyến xe CLB Đom Đóm Đêm sẽ tiếp tục lăn bánh lên đường, mang đêm Trung thu ấm áp đến cho trẻ em xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận với chiến dịch Trung thu Yêu thương 2022 – Trăng nguyện ước.

Xã La Dạ là một xã vùng cao miền núi của tỉnh Bình Thuận. Nơi đây có 70% dân số là đồng bào dân tộc K’ho và có hơn 350 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Người dân địa phương phải đối mặt với nhiều vấn đề như thiếu nước sạch, vệ sinh và tiếp cận y tế khó khăn.

Trên địa bàn xã La Dạ có hơn 700 trẻ em, trong đó nhiều trường hợp bị khuyết tật, chậm phát triển. Các em đa số là người K’ho, ngoài ra có đồng bào Chăm, Tày, Raglai… Với các em nhỏ tại đây, việc sở hữu một chiếc lồng đèn, chiếc bánh trung thu trong dịp Tết Trung thu là những ước mơ xa xỉ. Chiến dịch Trung Thu Yêu Thương 2022 – “Trăng Nguyện Ước” ra đời với mong muốn biến những ước nguyện giản dị đó của các em thành hiện thực.

Đối tượng mà Trung thu Yêu thương hướng đến là trẻ em thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần ở các vùng quê. Ảnh: CLB Đom Đóm Đêm

Dự kiến, “Trăng Nguyện Ước” bao gồm 3 hoạt động tương ứng 3 trạng thái nổi bật của mặt trăng, với rất nhiều gian hàng trò chơi và các công trình hỗ trợ. Cụ thể chương trình sẽ có các hoạt động Vui đón trăng non – Không gian trải nghiệm văn hóa Trung thu; Tô đầy trăng khuyết – Cuộc thi làm đèn ông sao kết hợp bổ trợ kiến thức; và Tỏa ánh trăng tròn – Đêm Gala văn nghệ trao học bổng và công trình thanh niên.

Để thực hiện được chuỗi hoạt động trên, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đang kêu gọi sự đồng hành từ cộng đồng. Sự chung tay kịp thời sẽ mang đến giá trị vật chất và tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.

Thành lập ngày 19-4-2009, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm là CLB chuyên trách mảng tình nguyện, trực thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM). Với giá trị cốt lõi “Vững từ tâm, cùng nâng tầm”, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã trở thành cầu nối tin cậy cho các bạn trẻ cùng đồng hành và góp sức xây dựng cộng đồng. Trung Thu Yêu Thương là một trong những chiến dịch thường niên của CLB, được tổ chức vào dịp Tết Trung thu.

Thông tin về tài trợ và chiến dịch, nhà hảo tâm có thể liên hệ:

  • 034 3510 163 (Thu Hoài – Phó Chủ nhiệm CLB)
  • 036 4207 873 (Gia Bảo – Trưởng ban Đối ngoại)
  • Fanpage CLB: www.facebook.com/clbdomdomdem.bctt

Tuyết Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 1.000 phần quà vui trung thu đến tay trẻ em...

0
(SGTT) – Tối 8-9, chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã diễn ra tại nhiều điểm lưu trú văn hóa. Đây là hoạt động...

Trung thu mơ ước đến với 4.500 thiếu nhi khó khăn,...

3
(SGTT) - Ngày 27-8, tại Trung tâm thương mại SC Vivo City (quận 7, TPHCM), báo Khăn Quàng Đỏ đã phối hợp cùng nhóm...

Bàn cách phát huy vai trò thanh niên trong phục hồi,...

0
(SGTT) - Ngày 10-3, Đoàn Văn phòng UBND TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong tham gia thực...

Tuổi trẻ thêm ý nghĩa khi được tham gia chống đại...

0
(SGTT) - “Có những ngày số ca tăng rất nhanh, nhiều khi test 50 người mà đã 49 người là F0 rồi, xe cấp...

Những ngày khó quên của sinh viên đi chống dịch

0
(SGTT) - Khoảng thời gian cùng chung tay với đội ngũ y bác sĩ để hỗ trợ và góp sức cho công tác phòng...

“Bố mẹ ơi, đừng lo! Tụi con vẫn ổn”

0
(SGTT) - Tham gia chống dịch là một hành động đẹp, cần được khen ngợi và phát huy nhưng có nhiều tình nguyện viên...

Kết nối