Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Cùng làm bánh quy xốp mứt phúc bồn tử nước Pháp

(SGTT) – Với hương vị thơm ngon, bánh Éponge Framboise kiểu Pháp có thể giúp bạn tạo nên sự bất ngờ cho người thân, bạn bè trong những dịp họp mặt.

Theo đó, bánh có quy trình làm đơn giản, gồm các nguyên liệu như bột hạnh nhân, mứt phúc bồn tử, lòng trắng trứng… Chỉ mất chưa đến 30 phút là đã có thành phẩm bánh chiêu đãi mọi người.

Nguyên liệu

  • 125g lòng trắng trứng
  • 63g đường
  • 125g bột hạnh nhân
  • 63g đường bột
  • 25g bột mì đa dụng
  • Vụn hạnh nhân
  • Mứt phúc bồn tử

Cách làm

  • Dùng máy lòng trắng trứng với đường trong tô đến khi bông chóp. Rây đều bột hạnh nhân, đường bột và bột mì rồi trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng đến khi hòa quyện hoàn toàn.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi bơm thành từng miếng tròn kích cỡ đều nhau, rắc vụn hạnh nhân lên trên và đem nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút (có thể dùng nồi chiên không dầu).
  • Bơm mứt phúc bồn tử lên một chiếc bánh rồi đặt chiếc bánh khác lên trên kiểu bánh kẹp là hoàn thành.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối