Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Công thức làm bánh cupcakes sô cô la đáng yêu cho bữa tiệc trà tại gia

(SGTTO) – Cupcakes – những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu được biết đến như một món quà tặng ngọt ngào thay lời yêu thương gửi trao nhau. Không những thế, nó còn là “ngôi sao” của những bữa tiệc trà bánh đầy thú vị và lãng mạn.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Nguyễn Quang Hiển, hiện đang quản lý một dự án về bánh ngọt Therapy for Chocoholics – người thực hiện thành công món bánh này. Theo Quang Hiển, thời gian để hoàn thành bánh cupcakes mất khoảng 45 phút và khi làm bánh bạn nên nhớ một số lưu ý sau: để thay thế buttermilk trong công thức, bạn có thể dùng 110ml sữa tươi + 2 muỗng nước chanh/giấm hòa cùng nhau, để kết tủa khoảng 5-7 phút. Mục đích của việc sử dụng buttermilk trong công thức này là tạo độ mềm, ẩm cho cốt bánh.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng làm món bánh dễ thương này với công thức gợi ý từ bạn Quang Hiển nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Bật lò ở 175 độ C, làm nóng lò trước 15 phút để cho nhiệt độ lò ổn định.

Cho phần cốt bánh:

– Rây các nguyên liệu khô: bột, cacao, bột nở, muối nở, muối vào một âu, dùng phới lồng trộn đều. (A)

– Trong một âu khác, trộn đều trứng, dầu ăn tới khi hỗn hợp thật mềm mịn, đường tan đều. (B)

– Đổ một nửa hỗn hợp (B) vào hỗn hợp (A), dùng phới lồng trộn đều hai hỗn hợp với nhau. (AB)

– Đổ một nửa lượng buttermilk vào hỗn hợp (AB). Tiếp tục trộn đều.

– Lần lượt đổ nốt hỗn hợp ướt (B) + buttermilk vào hỗn hợp (AB). Lưu ý: chỉ trộn các nguyên liệu vừa hòa quyện. Không nên trộn quá kỹ sẽ làm “chai” bột, làm ảnh hưởng tới độ nở của bánh.

– Đổ hỗn hợp sau cùng vào khuôn cupcakes có lót giấy, nướng trong lò khoảng 12 – 15 phút. Lưu ý: chỉ đổ đầy 1/2 khuôn cupcakes để bánh có không gian nở.

– Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi trang trí bằng kem tươi và hoa quả.

Cho phần kem trang trí:

– 150ml whipping cream

– 15g đường kính

– 1 muỗng tinh chất vani dạng nước

Phương pháp làm: dùng máy đánh trứng đánh bông kem + đường trong vòng 3-4 phút, cho vani rồi đánh thêm trong khoảng 1 phút cho tới khi kem đã bông cứng. Cho kem vào túi bắt kem, tạo hình theo ý thích.

 

Nguyễn Quang Hiển

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Công thức hai món ăn truyền thống trong đêm tiệc Giáng...

0
(SGTT) - Tại phương Tây, mọi người thường nấu những món ăn truyền thống dùng để thiết đãi bạn bè, người thân trong đêm...

Kết nối