Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Công phu nghề ướp trà sen Tây Hồ

Từ lâu, trà sen Tây Hồ đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Sự tinh tế, cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến ướp và ủ trà đã tạo nên thức trà trứ danh.

Theo đó, những người làm nghề ướp trà sen tại Hà Nội lại tất bật chuẩn bị vụ mùa mới vào những ngày đầu tháng Bảy. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ, vị đậm đà của trà Tân Cương (Thái Nguyên) với hương thơm của gạo sen Bách Diệp như hòa làm một.

Theo TTXVN, tintuc, Hanoimoi

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Bình Dương không chỉ có gỏi gà măng cụt

0
Kể từ khi trào lưu gỏi gà măng cụt xuất hiện, ẩm thực Bình Dương được nhiều thực khách tại TPHCM hay các tỉnh,...

Trổ tài đầu bếp làm món ‘trend’ ẩm thực mới nhất...

0
(SGTT) - Socola Dubai hiện đang là "trào lưu ẩm thực" mới nhất để mọi người trổ tài thực hiện theo công thức đơn...

Thử thách ăn uống, một mukbanger người Philippines qua đời

0
Mới đây, Bộ Y tế Philippines cân nhắc về việc cấm các video mukbang ở quốc gia này sau khi một mukbanger (người thử...

Nhộng, dế, ong mật trở thành món ăn mới tại Singapore

0
Sắp tới đây, du khách đến đảo quốc Singapore sẽ có thể thưởng thức những món ăn từ côn trùng. Đây là quyết định...

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan...

0
(SGTT) - Xứ sở Chùa Vàng Thái Lan là điểm đến thu hút du khách Việt không chỉ bởi vẻ đẹp của danh lam...

Chạo tôm, chả giò Việt Nam lọt top món ăn nhẹ...

0
Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế – Taste Atlas – đã đưa ra danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế...

Kết nối