Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Cơm tấm đáy nồi của hai cụ U80, núp hẻm đại lộ Võ Văn Kiệt

(SGTT) – Mở bán hơn 20 năm qua tại một góc hẻm đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 5), quầy cơm tấm do hai chị em tuổi ngoài 70 thu hút thực khách bởi hương vị món ăn, cùng giá bán phải chăng.
Quầy cơm mở bán trước nhà trong con hẻm đường Võ Văn Kiệt, quận 5. Không gian quán khiêm tốn với đôi ba bàn xếp cùng ghế nhựa để thực khách ngồi lại dùng bữa. Ảnh: Gia Hân
Quầy cơm do hai chị em: bà Ba và bà Tư mở bán. Tuổi đã ngoài 70, sức khỏe có lúc không tốt nên hai chị em thay phiên nhau bán, thêm người nhà phụ. Ảnh: Gia Hân
Cơm tấm nơi đây có các thức ăn kèm là sườn heo nướng, ba rọi heo nướng, bì heo, chả trứng, trứng ốp la. Ảnh: Gia Hân
Thịt nêm nếm vừa vị, nướng trên than hồng nên có hương vị thơm ngon, đặc trưng. Ảnh: Gia Hân
Đặc biệt, quầy cơm hai chị em ngoài cơm tấm thông thường còn có cơm tấm đáy nồi (cơm cháy cạo từ đáy nồi) bán với số lượng nhất định. Thực khách muốn thưởng thức cần đến sớm hoặc dặn quán từ ngày trước. Ảnh: Gia Hân
Một đĩa cơm tấm đáy nồi cho thực khách trải nghiệm ẩm thực: giòn và dẻo của hạt cơm cháy, sườn mềm, bì thơm và chả trứng đặc sắc khi có thêm trứng muối và trứng bắc thảo. Ngoài ra, cơm còn có đồ muối, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 682/10 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5 | Giờ mở cửa: 16:30 – 20:00 | Giá bán: 30.000 – 50.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối