Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024

Đặc sắc bánh cuốn thịt nem nướng Má Phượng, bán dưới chân cầu Chữ Y hơn 38 năm

(SGTT) – Bánh cuốn thì đâu đâu ở đất Sài Gòn này cũng có, nhưng bánh cuốn ăn kèm thịt nướng và nem nướng thì có lẽ chỉ Má Phượng mới nghĩ ra.

Mới đây, khi đi ngang con đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5 (đoạn dưới chân cầu Chữ Y), tôi tình cờ ghé quán bánh cuốn Hai Lúa ven đường. Dừng chân, tôi định bụng sẽ thưởng thức bánh cuốn truyền thống, nhưng thật bất ngờ khi nơi đây có thêm món bánh cuốn thịt nem nướng lạ miệng.

Quán có tên Hai Lúa nhưng thực khách quen thuộc thì thường gọi quán Má Phượng. Theo đó, cô Phượng kinh doanh món bánh cuốn truyền thống ở góc đường này đã hơn 38 năm. Ảnh: Gia Hân
Chỉ có bánh ướt là cô đặt lò sản xuất quen, còn lại tất cả nguyên liệu như hỗn hợp thịt, hành phi, nước mắm… cô đều đích thân làm. Cô chia sẻ, công thức làm bánh cuốn do cô tự học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Ảnh: Gia Hân
Nồi hấp có hai khay chứa bánh ướt và nước mắm nhằm bảo đảm độ nóng cho món ăn luôn giữ hương vị thơm ngon. Ảnh: Gia Hân
Điểm nhấn ở quán Má Phượng chính là thức ăn kèm thịt nướng và nem nướng. Cô cho hay, thịt nướng được mẹ cô truyền lại công thức do hồi xưa nhà bán cơm tấm. Còn nem nướng cô tự mày mò cách chế biến. Chính nhờ hai thức ăn kèm đặc sắc này mà thực khách đến quán cô ngày càng đông. Ảnh: Gia Hân
Một phần bánh cuốn đầy đủ gồm bánh cuốn nhân thịt, các loại chả, thịt nướng, nem nướng, rau và nước chấm. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 60B Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5 | Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 | Giá bán bánh cuốn thịt nem nướng: 30.000 – 40.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối