Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Thân thương tô cháo huyết kiểu mẹ nấu ở quận 6

(SGTT) – Trong một ngày đi công việc ngang qua đường Phạm Văn Chí, quận 6, tôi ấn tượng với quầy cháo nhỏ ven đường cùng tấm bảng cháo huyết mẹ nấu.

Qua trò chuyện, chủ quán ngại ngùng không chia sẻ tên nhưng rất hào hứng khi nhắc về thương hiệu quán cháo của mình.

Quầy cháo giản đơn với dụng cụ ngăn nắp, vài chiếc ghế súp cho thực khách dùng bữa. Chủ quán cho hay đã mở bán món ăn này được 6 năm. Ảnh: Gia Hân
Nồi cháo “mẹ nấu” chỉ đơn giản là gạo đem rang, thêm tôm khô, mực, huyết heo. Cô cho hay, công thức này do cô tự nghĩ ra từ những lần nấu cho con ăn. Sau đó, con cô khen ngon và động viên mẹ nên bán thử cho mọi người thưởng thức. Ảnh: Gia Hân
Thức ăn kèm gồm xương gà cô giữ lại lúc hầm cháo, da heo, hành, gừng và trứng bắc thảo để phục vụ thực khách yêu thích món Hoa. Ảnh: Gia Hân
Cháo cô nấu cân bằng độ sánh – loãng nên thực khách dễ dàng thưởng thức. Ảnh: Gia Hân
Một tô cháo huyết yêu thương như vậy chỉ có giá 15.000 đồng, mức giá phải chăng ở vùng đất Sài Gòn này. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 652 Phạm Văn Chí, phường 8, quận 6 | Giờ mở cửa: 12:00 – 18:00

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối