Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Thân thương tô cháo huyết kiểu mẹ nấu ở quận 6

(SGTT) - Trong một ngày đi công việc ngang qua đường Phạm Văn Chí, quận 6, tôi ấn tượng với quầy cháo nhỏ ven đường cùng tấm bảng cháo huyết mẹ nấu.

Qua trò chuyện, chủ quán ngại ngùng không chia sẻ tên nhưng rất hào hứng khi nhắc về thương hiệu quán cháo của mình.

Quầy cháo giản đơn với dụng cụ ngăn nắp, vài chiếc ghế súp cho thực khách dùng bữa. Chủ quán cho hay đã mở bán món ăn này được 6 năm. Ảnh: Gia Hân
Nồi cháo "mẹ nấu" chỉ đơn giản là gạo đem rang, thêm tôm khô, mực, huyết heo. Cô cho hay, công thức này do cô tự nghĩ ra từ những lần nấu cho con ăn. Sau đó, con cô khen ngon và động viên mẹ nên bán thử cho mọi người thưởng thức. Ảnh: Gia Hân
Thức ăn kèm gồm xương gà cô giữ lại lúc hầm cháo, da heo, hành, gừng và trứng bắc thảo để phục vụ thực khách yêu thích món Hoa. Ảnh: Gia Hân
Cháo cô nấu cân bằng độ sánh - loãng nên thực khách dễ dàng thưởng thức. Ảnh: Gia Hân
Một tô cháo huyết yêu thương như vậy chỉ có giá 15.000 đồng, mức giá phải chăng ở vùng đất Sài Gòn này. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 652 Phạm Văn Chí, phường 8, quận 6 | Giờ mở cửa: 12:00 - 18:00

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối