fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cơ hội dấn thân vào nghề bếp cho những hoàn cảnh khó khăn

(SGTT) – Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế phối hợp cùng Trường Cao đẳng Sài Gòn sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện mang tên “Cho đi là còn mãi” nhằm đào tạo nghề bếp cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. 60 suất miễn phí đầu tiên tham dự các lớp học về nghề bếp, dành cho các học viên có hoàn cảnh đặc biệt tại TPHCM sẽ được diễn ra vào tháng Tám tới đây.

Đối tượng được ưu tiên là các học viên từ 18-22 tuổi, là người cơ nhỡ, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo hoặc con gia đình chính sách. Ban tổ chức cho biết chương trình dự kiến sẽ được thực hiện hàng năm tại các tỉnh thành khác nhau để giúp các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn yêu thích nghề bếp trên cả nước có thể theo và “sống” với nghề. Đây là năm đầu tiên của chương trình sẽ diễn ra tại TPHCM.

Học viên sẽ được chia làm 4 lớp (mỗi lớp 15 người) được đào tạo những kiến thức khác nhau như bếp cơ bản, bếp bánh, pha chế, phục vụ. Sau khi tham gia lớp học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để làm nghề như kiến thức về ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm, tìm hiểu cấu trúc, các dụng cụ tại khu vực làm việc, cách chế biến, bày trí thành phẩm, một số thao tác, thủ thuật liên quan…

Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành tại các trung tâm, mái ấm bảo trợ xã hội hoặc tại các nhà hàng, quán ăn, tiệm bánh, tiệm cà phê tương ứng.

Trực tiếp đứng lớp là các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, giảng viên tại các trung tâm nghề, các trường đại học, cao đẳng hoặc nghệ nhân dân gian.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Thời gian đăng ký dự tuyển bắt đầu từ ngày 1-4 đến hết ngày 20-7. Do tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp nên các mốc thời gian, kể cả thời gian đăng ký có thể sẽ được thay đổi hoặc kéo dài. Mọi thông tin chi tiết liên hệ số điện thoại: 0702 156 160, hay thông qua địa chỉ emai: chodilaconmaikientaotuonglai@gmail.com hoặc thông qua fanpage cho đi là còn mãi.

Phùng My

Danh sách các giảng viên tên tuổi trong ngành sẽ đứng lớp trong khóa học lần này

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ở nhà mùa dịch: “Tủ lạnh cộng đồng” cùng người dân...

0
(SGTT) - "Ai cần có thể đến lấy, ai dư thì mang đến ủng hộ, hãy cùng dìu nhau vượt qua khó khăn trong...

Học sinh Quảng Nam được tặng xe đạp điện

0
(SGTT) - Tổ chức từ thiện Lifestart Foundation phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ...

Mùa dịch, ấm lòng chương trình ATM gạo miễn phí và...

0
(SGTT) - Nhằm san sẻ khó khăn bởi dịch Covid-19, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp cùng quận Đoàn quận 7,...

“Chạy vì Trái tim” lần 8 diễn ra dưới hình thức...

0
(SGTTO) -  Chiều 26-11, Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (VCF) đã chính...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH