fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Cơ hội dấn thân vào nghề bếp cho những hoàn cảnh khó khăn

(SGTT) – Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế phối hợp cùng Trường Cao đẳng Sài Gòn sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện mang tên “Cho đi là còn mãi” nhằm đào tạo nghề bếp cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. 60 suất miễn phí đầu tiên tham dự các lớp học về nghề bếp, dành cho các học viên có hoàn cảnh đặc biệt tại TPHCM sẽ được diễn ra vào tháng Tám tới đây.

Đối tượng được ưu tiên là các học viên từ 18-22 tuổi, là người cơ nhỡ, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo hoặc con gia đình chính sách. Ban tổ chức cho biết chương trình dự kiến sẽ được thực hiện hàng năm tại các tỉnh thành khác nhau để giúp các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn yêu thích nghề bếp trên cả nước có thể theo và “sống” với nghề. Đây là năm đầu tiên của chương trình sẽ diễn ra tại TPHCM.

Học viên sẽ được chia làm 4 lớp (mỗi lớp 15 người) được đào tạo những kiến thức khác nhau như bếp cơ bản, bếp bánh, pha chế, phục vụ. Sau khi tham gia lớp học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để làm nghề như kiến thức về ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm, tìm hiểu cấu trúc, các dụng cụ tại khu vực làm việc, cách chế biến, bày trí thành phẩm, một số thao tác, thủ thuật liên quan…

Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành tại các trung tâm, mái ấm bảo trợ xã hội hoặc tại các nhà hàng, quán ăn, tiệm bánh, tiệm cà phê tương ứng.

Trực tiếp đứng lớp là các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, giảng viên tại các trung tâm nghề, các trường đại học, cao đẳng hoặc nghệ nhân dân gian.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Thời gian đăng ký dự tuyển bắt đầu từ ngày 1-4 đến hết ngày 20-7. Do tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp nên các mốc thời gian, kể cả thời gian đăng ký có thể sẽ được thay đổi hoặc kéo dài. Mọi thông tin chi tiết liên hệ số điện thoại: 0702 156 160, hay thông qua địa chỉ emai: chodilaconmaikientaotuonglai@gmail.com hoặc thông qua fanpage cho đi là còn mãi.

Phùng My

Danh sách các giảng viên tên tuổi trong ngành sẽ đứng lớp trong khóa học lần này

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Tết đến với...

0
(SGTT) - Hưởng ứng tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ...

Quỹ Lifestart xây lại làng, tặng quà Xuân bà con Tây...

0
(SGTT) - Lifestart Foundation - quỹ từ thiện và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 – đã hỗ trợ xây lại...

Nghệ sĩ làm từ thiện như lâu nay là vi phạm...

0
Dự thảo này dường như nhắm vào các cá nhân có uy tín trong xã hội, làm từ thiện lớn mà dư luận tranh cãi hơn năm nay chuyện nghi ngờ tư túi; còn hàng vạn con người làm từ thiện nhỏ ở khắp hang cùng ngõ hẻm, dạng bếp ăn từ thiện, quyên góp phân phát quần áo cho trẻ con vùng cao... không rõ làm sao thực hiện được?

Quán cơm chay 2.000 đồng nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

0
Trong 2 năm qua, quán cơm này đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều người lao động, nổi tiếng không chỉ vì mức giá phải chăng, món ăn chất lượng mà còn vì tấm lòng của cô chủ quán.

Từ thiện cốt ở chữ “tâm”

0
Mấy tháng nay, báo chí và mạng xã hội lùm xùm chuyện từ thiện của các ngôi sao. Và hình như, hai chữ “từ...

Ở nhà mùa dịch: “Tủ lạnh cộng đồng” cùng người dân...

0
(SGTT) - "Ai cần có thể đến lấy, ai dư thì mang đến ủng hộ, hãy cùng dìu nhau vượt qua khó khăn trong...

Kết nối