fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

CLB Doanh nhân 2030 chinh phục đỉnh Ky Quan San

(SGTTO) – Đoàn doanh nhân trong chương trình World Challenge lần 7 của CLB Doanh nhân 2030 (thuộc Saigon Times Club) chính thức bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Ky Quan San (Bạch Mộc Lương Tử) vào ngày 22-11-2019.

Xuất phát từ sân bay Nội Bài vào lúc 23:20 vào ngày 21-11-2019 và ngủ qua đêm trên xe. Đúng 10:04 sáng ngày 22-11, tại điểm tập trung ở chân núi trên địa phận xã Sào Ma Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đoàn doanh nhân trong chương trình World Challenge lần 7 của CLB Doanh nhân 2030 chính thức bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Ky Quan San (Bạch Mộc Lương Tử).

Trước giờ khởi hành

Không khí phấn chấn trong lúc xuất phát như tạo thêm sinh lực cho các thành viên trong hành trình cam go sắp tới.

Khởi động trước khi leo núi

Đoàn vượt qua nhiều địa hình hiểm trở, cheo leo. Đội hình chia thành bốn nhóm, đi liền mạch nhau dưới sự điều phối của Ban tổ chức và người dẫn đường địa phương đến lán trại để ngủ lại đêm đầu tiên lúc 19:32.

Sau khi ăn tối với phong cách ẩm thực vùng Tây Bắc đơn sơ nhưng rất ngon, đúng 6:40 sáng vào ngày 23-11, sau bài khởi động làm nóng, đoàn tiếp tục hành trình với đoạn cam go nhất để lên đỉnh núi. Đoạn đường này vô cùng nguy hiểm với dốc cao trong suốt hành trình, đặc biệt khi đoàn phải leo lên dốc đá thẳng đứng như thử thách sự gan dạ và kiên trì của bất cứ người leo nào. Tiếp đến với đoạn đường dài cheo leo, hai bên đều là vực cùng gió mạnh và rất lạnh.

Với sự kiên trì, bản lĩnh và nỗ lực cao độ, tất cả các thành viên đã chinh phục được đỉnh núi cao 3.046m trong niềm vui sướng và tự hào.

Thành viên đầu tiên chạm đỉnh lúc 9:50 sáng ngày 23-11 là anh Nguyễn Thế Lợi. Sau đó, lần lượt các thành viên đoàn chạm đỉnh theo từng tốp nhỏ và đúng 15:05, ba thành viên sau cùng của đoàn cũng chạm đỉnh sau sự nỗ lực tuyệt vời.

Về đích

Đoàn xuống núi theo từng tốp một cách gian nan không kém so với lúc leo lên khi thời tiết trở nên rất lạnh vào chiều và đêm tối. Từng nhóm xuống dốc và băng qua rừng già với địa hình hiểm trở và lạnh. Văng vẳng bên dưới lán tiếng reo hò báo hiệu và động viên của nhóm đã về trước. Lập lòe ánh sáng đèn pin của từng nhóm trên đường xuống lán. Và rồi, nhóm cuối cùng bước vào lán trong tiếng reo hò, cổ vũ, động viên và chúc mừng của cả đoàn.

Chúng tôi ngất ngây hạnh phúc, uống rượu, hát hò cùng nhau làm cho lán trại trở nên vô cùng sôi động khác hẳn với vẻ tĩnh mịch, yên lặng như mọi khi của núi rừng về đêm.

5:00 sáng hôm sau, ngày 24-11, chúng tôi thức dậy, vẫn với sự hối hả, sung sức, lại khởi động để xuất phát cho hành trình xuống núi. Đi lên đã khó, đi xuống cũng thử thách không kém khi các ngón chân, khớp gối đều đau buốt. Nhưng tất cả đều nỗ lực để rồi người sau cùng có mặt ở điểm xuất phát lúc 14:30.

Đoàn di chuyển về trung tâm thị trấn Sapa, tắm lá thuốc của người Dao đỏ để phục hồi cơ thể và tập trung về tham dự Gala Dinner vào buổi tối.

Tổng kết hành trình, ban tổ chức cũng trao những món quà nhỏ là những vật lưu niệm của vùng Tây Bắc cho các thành viên xuất sắc.

Tại buổi Gala, anh Nguyễn Khoa Vinh, Trưởng BTC chương trình, cũng giới thiệu và bàn giao vị trí Trưởng BTC 2030 World Challenge lần 8 năm 2020 cho anh Nguyễn Thế Lợi.

Chuyến đi không đơn thuần là đi chơi, leo núi mà còn mang một ý nghĩa rất lớn với mỗi cá nhân thành viên đoàn khi tất cả đều khám phá được giới hạn của bản thân, chiến thắng bản thân và nhận thức rõ hơn ý nghĩa của cuộc sống.

Và hẹn gặp lại vào 2030 World Challenge lần 8, năm 2020.

Nguyên Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

Du lịch giữa mùa dịch: Trải nghiệm núi Bà Đen của...

0
Khi được nghỉ lễ trên trường, tôi cùng những người bạn vội vàng phóng xe lao đi trong đêm để kịp đến Núi Bà Đen. Giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy mình thật sự điên rồ vì hành trình chúng tôi xuất phát bằng xe máy lúc 20:00 từ TPHCM đến Tây Ninh.

CLB DN 2030 tặng 1.000 phần quà cho người lao động...

0
(SGTT) – Sáng 29-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club - nhóm Kinh tế Sài Gòn, đã...

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trao quà cho các bệnh...

0
Sáng nay 25-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030) trực thuộc Saigon Times Club - nhóm báo Kinh tế Sài Gòn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH