Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Chuyện đằng sau bếp bánh trung thu gửi đến bệnh viện dã chiến

(SGTT) – “Ngày đầu tiên làm hơn 800 chiếc bánh trung thu, tôi đau tay đến mức không thể cử động nỗi. Nhưng thấy niềm vui từ mọi người, tôi lại bắt đầu công việc mỗi ngày mà không thấy mệt mỏi gì cả”, chị Phạm Thị Hạnh Dung, ngụ quận Tân Phú, hiện là giáo viên dạy nghề làm bánh tại TPHCM chia sẻ.

Hơn 800 chiếc bánh mỗi ngày

Bắt đầu từ lúc 6:00 sáng, chị Dung đã xuống bếp chuẩn bị nguyên liệu cho hàng trăm mẻ bánh hôm nay. Chị Dung cho biết, trước khi nảy ý định làm bánh trung thu gửi đến lực lượng tuyến đầu cũng như bệnh nhân đang điều trị, chị vẫn dành thời gian để tham gia công việc hỗ trợ tại các điểm nóng.

Mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, nhưng may mắn vì chị có được sự hỗ trợ, chia sẻ từ mọi người để bếp bánh được hoạt động mỗi ngày. Ảnh: NVCC

“Tôi đọc được một câu chuyện trên báo khi có em bé nhiễm bệnh. Hôm đó là ngày sinh nhật của em, bác sĩ đã rất khó khăn tìm mua một chiếc bánh sinh nhật để đưa vào cho em. Bất chợt tôi nghĩ đến những em nhỏ khác, khi trung thu này các em phải điều trị tại bệnh viện”, chị Hạnh Dung kể.

Không chần chừ nhiều, chị quyết định bắt tay vào công việc ngay. Mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, nhưng may mắn vì chị có được sự hỗ trợ, chia sẻ từ mọi người để bếp bánh được hoạt động mỗi ngày.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, chị Dung không thể nào nhờ sự hỗ trợ từ mọi người vì được tập trung đông người. Chị chia sẻ câu chuyện của mình đến hàng xóm xung quanh và nhận được sự hỗ trợ từ người bạn của mình và hai bạn nhỏ.

Những cộng sự đặc biệt

Em Khổng Trung Nguyên, 11 tuổi, thành viện nhỏ tuổi nhất tham gia công việc hỗ trợ tại bếp bánh của chị Dung chia sẻ: “Em muốn làm bánh để gửi tặng cho các bạn tại bệnh viện. Bắt đầu công việc từ lúc 9:00 sáng đến chiều, nhưng em không thấy mệt. Em mong các y, bác sĩ và các bạn nhỏ đang điều trị sẽ sớm khỏi bệnh”.

Đến nay đã được 1 tuần thực hiện công việc, nhưng chị và 3 cộng sự đặc biệt của mình vẫn không cảm thấy mệt mỏi.

Đến nay đã được 1 tuần thực hiện công việc, nhưng chị và 3 cộng sự đặc biệt của mình vẫn không cảm thấy mệt mỏi. Ảnh: NVCC

Ngày đầu tiên làm hơn 800 chiếc bánh, chị đau tay đến mức không thể cử động nỗi. Nhưng nhận được sự yêu thương và niềm vui từ mọi người, chị lại bắt đầu công việc mỗi ngày mà không ngại khó khăn.

Chị Dung cho biết thêm: “Có người góp chút bột, người góp chút đường, bếp bánh cũng được duy trì và nhân rộng hơn nữa. Tôi thật sự rất vui vì mọi người luôn sẵn sàng hỗ trợ mình từ nguyên, vật liệu đến những lời hỏi thăm”.

Ngoài bếp bánh trung thu, chi Dung và các các chị, em tại khu chung cư nấu cơm tại nhà để chia sẻ đến người vô gia cư. Tranh thủ lúc tham gia hỗ trợ tại điểm nóng, chị Dung tiện mang theo vài chục hộp cơm để dành tặng mọi người.

Chị Dung cho biết, mình sẽ tiếp tục công việc này đến khi không còn nguồn nguyên, vật liệu nữa. Còn sức, còn bột bánh, chị và các cộng sự của mình sẽ tiếp tục làm bánh để gửi vào bệnh viện dã chiến ở TPHCM tặng các bệnh nhi nhiễm Covid-19 và các y, bác sĩ.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề