Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Chuyện chưa kể về những món tráng miệng “vượt thời gian”

(SGTT) - Đằng sau những món tráng miệng “vượt thời gian” luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị về người đầu bếp làm ra chúng. Không chỉ đơn giản là một món tráng miệng thông thường, chúng còn phản chiếu cả một bề dày văn hóa ẩm thực của các quốc gia.

Đó là món bánh rán truyền thống nổi tiếng với tên gọi pączki của Ba Lan. Dạo quanh phố phường Ba Lan vào ngày Lễ Fat Thursday (ngày thứ Năm cuối cùng trước tháng ăn chay), du khách sẽ không thể nào cưỡng lại hương thơm của những mẻ bánh pączki từ những cửa hàng và các gia đình bán món này.

Trong khi đó, bánh tart nhân kem trứng pasteis de belem được coi là “báu vật quốc gia” ở Bồ Đào Nha. Công thức để làm bánh này ngon chuẩn vị được giữ kín gần 200 năm tại một cửa hàng ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Cụ thể, 6 người thợ biết công thức phải ký giấy cam kết giữ bí mật công thức bánh pasteis de belem.

Tiếp đến là một người thợ làm bánh chuyên làm sống lại các món tráng miệng nổi tiếng của các nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ. Trong đó, phải kể đến là bánh coffee crunch của Blum's, shortcake chuối của Chasen's và bánh bưởi hồng của Brown Derby.

Sô cô la là một trong những món tráng miệng phổ biến của Guatemala, một quốc gia tại Trung Mỹ. Với quy trình phức tạp và tỉ mỉ, sô cô la sản xuất từ ca cao của nơi này được đánh giá cao về chất lượng và hương vị.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối