fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Chuyện chưa kể về những món tráng miệng “vượt thời gian”

(SGTT) – Đằng sau những món tráng miệng “vượt thời gian” luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị về người đầu bếp làm ra chúng. Không chỉ đơn giản là một món tráng miệng thông thường, chúng còn phản chiếu cả một bề dày văn hóa ẩm thực của các quốc gia.

Đó là món bánh rán truyền thống nổi tiếng với tên gọi pączki của Ba Lan. Dạo quanh phố phường Ba Lan vào ngày Lễ Fat Thursday (ngày thứ Năm cuối cùng trước tháng ăn chay), du khách sẽ không thể nào cưỡng lại hương thơm của những mẻ bánh pączki từ những cửa hàng và các gia đình bán món này.

Trong khi đó, bánh tart nhân kem trứng pasteis de belem được coi là “báu vật quốc gia” ở Bồ Đào Nha. Công thức để làm bánh này ngon chuẩn vị được giữ kín gần 200 năm tại một cửa hàng ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Cụ thể, 6 người thợ biết công thức phải ký giấy cam kết giữ bí mật công thức bánh pasteis de belem.

Tiếp đến là một người thợ làm bánh chuyên làm sống lại các món tráng miệng nổi tiếng của các nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ. Trong đó, phải kể đến là bánh coffee crunch của Blum’s, shortcake chuối của Chasen’s và bánh bưởi hồng của Brown Derby.

Sô cô la là một trong những món tráng miệng phổ biến của Guatemala, một quốc gia tại Trung Mỹ. Với quy trình phức tạp và tỉ mỉ, sô cô la sản xuất từ ca cao của nơi này được đánh giá cao về chất lượng và hương vị.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá xăng đắt đỏ khiến nhiều người chuyển sang dùng xe...

0
Giá xăng tăng cao liên tục đã khiến nhiều người chọn xe máy điện để đi lại nhằm tiết kiệm chi phí. Sự...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nắng mưa thất thường, bí...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, da có thể gặp các vấn...

Nhịp sống sôi động của TPHCM đã trở lại

0
Gần tám tháng sau khi kết thúc lệnh giãn cách để ngăn dịch bệnh, TPHCM đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Đường...

Quá tải số ca nhập viện do sốt xuất huyết, bệnh...

0
(SGTT) - Hiện dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún riêu bạch tuộc “size to” núp...

0
(SGTT) - Bún riêu hay canh bún là món ăn sáng ưa thích của nhiều người. Tại khu chợ Rạch Ông, quận 8 có...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo món cháo “sâm đất”, thanh...

0
(SGTT) - Biến tấu từ món cháo Tiều của người Hoa, một số hàng quán bán cháo sáng tại quận Tân Bình đã ứng...

Kết nối