Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Chuyện chưa kể về những món tráng miệng “vượt thời gian”

(SGTT) – Đằng sau những món tráng miệng “vượt thời gian” luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị về người đầu bếp làm ra chúng. Không chỉ đơn giản là một món tráng miệng thông thường, chúng còn phản chiếu cả một bề dày văn hóa ẩm thực của các quốc gia.

Đó là món bánh rán truyền thống nổi tiếng với tên gọi pączki của Ba Lan. Dạo quanh phố phường Ba Lan vào ngày Lễ Fat Thursday (ngày thứ Năm cuối cùng trước tháng ăn chay), du khách sẽ không thể nào cưỡng lại hương thơm của những mẻ bánh pączki từ những cửa hàng và các gia đình bán món này.

Trong khi đó, bánh tart nhân kem trứng pasteis de belem được coi là “báu vật quốc gia” ở Bồ Đào Nha. Công thức để làm bánh này ngon chuẩn vị được giữ kín gần 200 năm tại một cửa hàng ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Cụ thể, 6 người thợ biết công thức phải ký giấy cam kết giữ bí mật công thức bánh pasteis de belem.

Tiếp đến là một người thợ làm bánh chuyên làm sống lại các món tráng miệng nổi tiếng của các nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ. Trong đó, phải kể đến là bánh coffee crunch của Blum’s, shortcake chuối của Chasen’s và bánh bưởi hồng của Brown Derby.

Sô cô la là một trong những món tráng miệng phổ biến của Guatemala, một quốc gia tại Trung Mỹ. Với quy trình phức tạp và tỉ mỉ, sô cô la sản xuất từ ca cao của nơi này được đánh giá cao về chất lượng và hương vị.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Kết nối