fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Chuẩn bị cho một chuyến du lịch an toàn trong mùa dịch

(SGTT) – Du lịch là nhu cầu giải trí thiết yếu đối với các gia đình. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh có sức lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng đã phần nào làm gián đoạn kế hoạch đã được định sẵn, người yêu du lịch vẫn có thể cân nhắc cho những chuyến đi trong nước. Sau đây là một số lưu ý khi bắt đầu một chuyến du lịch trong mùa dịch.

Cân nhắc di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Trong khi dịch bệnh vẫn chưa được khống chế triệt để, việc du lịch đến nhiều nơi trở thành rủi ro lớn đối với sức khỏe của bạn. Chính vì thế, trước khi du lịch, hãy chắc chắn rằng bạn phải kiểm tra tình hình dịch Covid-19 tại địa phương bạn sẽ đến. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe không chỉ của bản thân mà còn bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Du lịch bằng phương tiên cá nhân sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình.

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn hãy lên kế hoạch thật kỹ lưỡng cho một chuyến đi an toàn bao gồm dự kiến những địa điểm tham quan, nơi ở trọ, nhà hàng…

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển cho chuyến đi của bạn cũng hết sức cần thiết. Tránh lựa chọn cách thức di chuyển bằng đường hàng không, đường thủy, để hạn chế khả năng lây lan nếu không may có người nhiễm bệnh trên chuyến bay, chuyến tàu. Nếu bạn chọn phương tiện công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện tốt các biện pháp giãn cách an toàn nơi công cộng. Cách tốt nhất là bạn nên chọn sử dụng phương tiện cá nhân để giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn.

Nếu bạn chọn một chuyến đi không thể về trong ngày, hãy cân nhắc về việc chọn một chỗ trọ lại an toàn. Hãy kiểm tra xem chỗ bạn trọ lại có đủ những tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch hay không? Chẳng hạn như: nhân viên có đeo khẩu trang hay không, nhân viên vệ sinh có thường xuyên lau dọn, khử khuẩn khu vực khách trọ lại không, phòng ốc có thoát khí hay không, v.v…

Phòng bị để tránh đi những rủi ro sau chuyến đi

Đối với bản thân, bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi những vật dụng ‘bất ly thân’ như: khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn…

Vật dụng bất ly thân trong mỗi chuyến đi. Nguồn: ghbcorp.vn

Ngoài việc trang bị những vận dụng thiết yếu trên, bạn phải luôn giữ cho mình trạng thái phòng bị để tránh đi những rủi ro sau chuyến đi. Nên hạn chế đến những nơi tụ tập đông người, những nơi có không gian kín, không thoát khí, giữ khoảng cách tối đa với những người xung quanh.

Một chuyến du lịch sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu như bạn được thưởng thức những món ăn ngon tại địa phương. Để thưởng thức được những món ăn ngon mà vẫn đảm bảo an toàn trong khoảng thời điểm này, bạn nên mang theo dụng cụ ăn riêng của bản thân. Hoặc để an toàn hơn nữa bạn nên tự chuẩn bị thức ăn mang theo.

Trong suốt chuyến đi, một quyển sổ tay ghi chép lại những địa điểm bạn đã từng đi qua là điều hết sức cần thiết, đề phòng trường hợp bạn phải khai báo lịch trình đi lại khi cần.

Sau khi chuyến đi kết thúc, lưu ý làm theo khuyến cáo hoặc yêu cầu của chính quyền địa phương, tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (tùy địa phương). Trong quá trình tự theo dõi, nếu có các biểu hiện khác thường hãy báo ngay đến trung tâm y tế để được hỗ trợ.

Hương Trà – Khánh Vy

Theo unicef.org

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp lữ hành báo lãi nhờ thị trường nội địa...

0
Sau thời gian dài bị sụt giảm doanh thu vì đại dịch, Bến Thành Tourist vừa công bố có lãi trong quí 1-2022 và...

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay....

Thay đổi tư duy để phát triển du lịch ĐBSCL

0
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch. Thế nhưng, để du lịch phát triển thì đầu...

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Kết nối