fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Câu lạc bộ Thị trường tiếp tục chuỗi chương trình về chuyển đổi số

(SGTTO) – Sau chương trình đầu tiên diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua, ngày 17-9, Câu lạc bộ Thị trường (trực thuộc Saigon Times Club) tổ chức tiếp chương trình thứ hai trong chuỗi chương trình “chuyển đổi số” với chuyên đề Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tự động.

Tại buổi hội thảo và huấn luyện này, có gần 40 cá nhân đến từ các doanh nghiệp tại TPHCM và các địa phương lân cận tham dự.

Trong suốt buổi chiều 17-9 tại trụ sở Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group), các diễn giả đã đưa ra những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc khách hàng, hậu mãi dịch vụ trong kỷ nguyên số, thời đại 4.0 cho doanh nghiệp.

Đại diện Câu lạc bộ Thị trường (bên phải) và Jio Health (bên trái) ký kết hỗ trợ dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho thành viên Câu lạc bộ Thị trường. Ảnh: Trần Linh

Những kiến thức, kinh nghiệm và những hướng dẫn xoay quanh các nội dung như: Con người trong chuyển đổi số, chăm sóc khách hàng tự động trong kỷ nguyên 4.0, xây dựng nhân sự trong việc chăm sóc khách hàng online… đến từ ông Lê Nguyễn Hồng Phương, Chủ tịch BITGroup, Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Thị trường.

Tại hội thảo, ông Đinh Thái Hà, CEO Vihat Group, chia sẻ các nội dung như: Tại sao chăm sóc khách hàng lại quan trọng; chăm sóc khách hàng 4.0…

Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Jio Health, thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt, đã chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm về chuyển đổi số cho doanh nghiệp cũng như các kinh nghiệm của Jio Health trong việc ứng dụng kinh doanh vào chăm sóc khách hàng.

Từ trái qua: Ông Nguyễn Hoài Nam, ông Lê Nguyễn Hồng Phương và ông Đinh Thái Hà. Ảnh: Lã Cường

Bà Nguyễn Thị Mỹ Trang, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc tế Song Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thị trường, cho biết chương trình này không thu phí đối với thành viên Câu lạc bộ nhằm tạo thêm lợi ích cũng như chia sẻ với doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh đang gặp khó ở giai đoạn vừa qua. “Trong thời gian tới, Ban chủ nhiệm sẽ nghiên cứu để xây dựng thêm nhiều chương trình thiết thực không chỉ dành cho các thành viên câu lạc bộ mà còn là các doanh nghiệp khác nếu quan tâm”, bà Trang nói thêm.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

CLB DN 2030 tặng 1.000 phần quà cho người lao động...

0
(SGTT) – Sáng 29-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club - nhóm Kinh tế Sài Gòn, đã...

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trao quà cho các bệnh...

0
Sáng nay 25-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030) trực thuộc Saigon Times Club - nhóm báo Kinh tế Sài Gòn...

‘Saigon Times Nối vòng tay lớn’ cùng CLB Thị trường tặng...

0
Có tổng cộng 4 tấn gạo đã được trao tặng trong ngày 18-8 cho người dân một số quận trên địa bàn TPHCM và...

CLB DN 2030 tiếp sức với thành phố giúp chợ đầu...

0
Các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030) trực thuộc Saigon Times Club đã hỗ trợ 1.500 phần quà cho...

Kết nối