fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Câu chuyện du lịch: Khi tôi vượt qua chính mình!

(SGTT) – Du lịch luôn mang lại những trải nghiệm thú vị khi được khám phá những vùng đất lạ, làm quen những người bạn mới, hiểu sâu hơn điều ta đã biết và biết kỹ hơn điều ta đã thấy… Đặc biệt hơn, những chuyến rong ruổi khắp nơi sẽ mang lại cho người lữ khách một cảm xúc rất tuyệt, đó là vượt qua chính mình.

Một ngày nào đó, bạn thử cố trèo lên cái sườn đồi ở bản Chờ Lồng, Sơn La. Cái đồi không quá cao nhưng đất đỏ trơn trượt đến mức có khi bạn phải gần như bò lên để tìm cho ra mấy cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Khi ấy, bạn sẽ thấy mình có cảm giác lạ thường như cả thế giới có mỗi mình bạn nhìn thấy cây chè quý giá vậy.

Hay khi bạn vượt qua mấy nấc thang cuối để đặt tay vào cột ghi độ cao 3.143m trên đỉnh Fansipan, chắc chắn hồn bạn treo tít lên trên đám mây.

Nếu có lần bạn bị lôi kéo bởi đám bạn đồng hành, thuê một người bản địa chở bạn leo núi bằng xe máy “cà tàng” để tìm bản Lô Lô Đen ở Hà Giang; đường núi cao ngoằn ngoèo, vừa nhỏ vừa trơn trượt, thỉnh thoảng xe chết máy dừng ở dốc núi, bên dưới là vực sâu, được giữa đường khi biết là lũ bạn đã bỏ cuộc đứng dưới chân núi đợi, bạn sẽ có cảm giác muốn nhìn đời bằng “nửa con mắt”.

Du lịch luôn mang lại cho người lữ khách cảm xúc vượt qua chính mình.

Và tôi đã thật sự trải qua những giây phút kiêu hãnh không tả xiết ấy khi đạp xe cùng các bạn trẻ mấy chục cây số đường rừng. Khi bạn còn trẻ và là dân phượt chính hiệu thì con đường dài hay ngắn sẽ chẳng là vấn đề nhưng với người đang “mém già” và ít vận động như tôi, đây cũng là điều đáng tự hào.

Thật ra cũng có đoạn leo dốc, lầy lội quá, tôi đành “len lén” xuống xe dẫn bộ. Nhìn quanh, hoá ra mấy bạn trẻ cũng “đầu hàng” giống mình.

Dù có mệt đứt hơi nhưng không dám bỏ cuộc vì sợ thua lũ trẻ, tôi cũng cảm thấy bản thân thật sự đã vượt qua được chính mình. Và những ánh nắng xuyên qua kẽ lá rừng cũng lung linh như cầu vồng chào đón tôi đạp xe về đích.

Với tôi, du lịch đơn giản là mang lại cảm giác hãnh diện khi bản thân vượt qua được chính mình dù không có bất kỳ phần thưởng hay được “chứng nhận” nào được trao tặng.

Yến Ly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: ngắm cung đường “màu xanh” khi...

0
(SGTT) - Cách trung tâm TPHCM khoảng 30km, đây là một nơi các bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và trải...

Câu chuyện du lịch: Khám phá Kala – Cung đường khó...

0
(SGTT) - Một ngày cuối tháng 3 năm ngoái, chúng tôi cùng nhau đến hồ Kala, Di Linh, Lâm Đồng chinh phục cung đường...

Blogger du lịch chia sẻ bí quyết để có bức ảnh...

0
(SGTT) - Được cộng đồng yêu xê dịch biết đến qua những bộ ảnh du lịch đầy tính sáng tạo và mang đậm dấu...

Nhiều việc phải làm nếu muốn phát triển du lịch chăm...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng thực tế chưa được khai thác hiệu quả....

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH