(SGTT) – Những bạn yêu thích thiên nhiên, rừng xanh, sông biển, nơi để chúng ta có thể thỏa thích sống ảo, ăn hải sản tươi ngon và đạp xe trên những cung đường phủ đầy cây xanh thì Cần Giờ, TPHCM là nơi hội đủ điều kiện để các bạn “thoả chí tang bồng”.
Khám phá Cần Giờ bằng xe đạp.

Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 55km, Cần Giờ là một huyện ngoại thành ven biển, có khu sinh quyển rừng ngập mặn đóng vai trò là “lá phổi xanh” của thành phố.

Để đến được Cần Giờ có nhiều cách như đường thủy, đường bộ bằng xe cá nhân… Tuy nhiên chúng tôi chọn đạp xe. Từ bưu điện thành phố đến phà Bình Khánh của huyện Nhà Bè, xuyên qua những con đường đông đúc, náo nhiệt, nhiều khói bụi và đi chung với tất cả các phương tiên lớn, nhỏ.

Sau khi qua khỏi phà Bình Khánh, cảnh tượng hoàn toàn ngược lại và vô cùng lý tưởng. Con đường trải nhựa rộng rãi, sạch sẽ mang tên là đường Rừng Sác. Rất ít xe qua lại, chỉ có 2 tuyến xe buýt Bình Khánh – Cần Giờ, thỉnh thoảng có một vài chiếc xe du lịch hoặc xe gắn máy chạy vụt qua.

Chinh phục cung đường Rừng Sác
Cung đường đạp xe về Cần Giờ.

Hai bên đường, những thân cây đước mọc sát nhau vươn thẳng lên trời, gốc cây nhô khỏi mặt nước làm lộ ra bộ rễ xoè tròn cắm sâu vào đất. Rừng Sác là khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, đóng vai trò là “lá phổi xanh” của Sài Gòn.

Chụp hình cùng những người bạn đồng hành trong Rừng Sác.

Thỉnh thoảng trên đường các bạn sẽ gặp những cây cầu khá cao và lớn, bắc ngang qua những con sông quanh co không gợn sóng và lặng lẽ ôm lấy khu rừng đước xanh tươi. Cây cầu là một trong những địa điểm lý tưởng để sống ảo. Từ lan can ở giữa cầu chúng ta có thể nhìn bao quát cảnh sắc thiên nhiên của rừng xanh, mây trắng, nước trôi lững lờ.

Chụp hình tự sướng ở mọi lúc, mọi nơi

Đạp xe dưới trời nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại, cơ thể mất nước, uống một ly nước mía để bù nước là một điều cần thiết.

Ngoài ra, sẽ là thiếu sót nếu không giới thiệu với các bạn thức uống đươc xem là đặc sản của vùng này chính là dừa nước. Một quài dừa nước sẽ có rất nhiều trái, chỉ cần tách đôi từng trái để lấy cơm dừa bên trong, thêm một ít đá viên thì có thể thưởng thức ngay.

Gần đây, người ta còn thu hoạch thêm mật dừa nước từ cuống của quài dừa để uống chung với cơm dừa. Cơm dừa mềm mềm, mật dừa thơm thơm, nước đá lạnh. Ngon hết biết! Có bạn đã uống một lúc 2 ly mà vẫn còn “thòm thèm”.

Khi cả nhóm tới Khu Du lịch 30-4, liền tìm một quán hướng nhìn ra biển để nghỉ ngơi và ăn hải sản. Các bạn có thể đi bộ đến chợ hải sản ở gần đó mua tôm, cua, mực, bạch tuộc… về nhờ quán chế biến món ăn.

Chợ hải sản ở Cần Giờ.

Trong khi chờ đợi, các bạn có thể nghỉ ngơi trên ghế bố, đón những làn gió mát rượi từ biển thổi vào hay xách xe đạp ra bãi biển đạp xe vòng vòng trên bờ cát thoai thoải, ẩm ướt vì sóng nước tràn vào.

Đạp xe trên bãi biển Cần Giờ.

Cung đường Sài Gòn – Cần Giờ là trải nghiệm thú vị dành cho những người yêu thích thiên nhiên và đạp xe đường trường.

Dương Minh Phượng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây