Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Người dân đã có thể đăng ký đón con đang kẹt ở quê trở về TPHCM

Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, từ ngày 1-10, người dân có thể đăng ký đón con đang kẹt ở quê trở về. Theo thống kê, hiện có khoảng 100.000 học sinh ở TPHCM bị kẹt lại ở các địa phương khác khi về quê nghỉ, tránh dịch.

Để đăng ký, người dân tải mẫu đơn tại đây kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan; giấy tờ chứng minh, sau đó gửi đến sở qua email sgtvt@tphcm.gov.vn.

Trong đơn trình bày lý do, kế hoạch đi lại như hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết. Sở Giao thông Vận tải sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn.

Khi nộp đơn, người dân cần ghi rõ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân trong đơn để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

Theo quy định, người lái xe và người đi cùng để đón trẻ phải đáp ứng các yêu cầu: nguyên tắc 5K, người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm vắc-xin ít nhất 1 mũi sau 14 ngày (điều kiện này không áp dụng đối với người dân TPHCM từ các tỉnh, thành khác trở về thành phố); có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc PCR Covid-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Khi được chấp thuận, người dân tự in công văn trả lời của Sở Giao thông vận tải hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi đi trên đường.

Về phương tiện đi lại, người dân có thể đi bằng phương tiện vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không); trường hợp đi bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm. Lưu ý, người dân không đi lại bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Lái xe và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ  suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID.

Người dân có thể đón chung một nhóm học sinh đang kẹt ở quê. Trường hợp này, thay vì làm đơn từng người, người dân có thể gửi danh sách đi chung, số lượng người, loại phương tiện vận chuyển.

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thế giới riêng: Nhiều kết nối, nhiều ảo tưởng

0
(SGTT) - Ngày nay, khung cảnh sum vầy của bữa ăn gia đình Việt Nam đã bị công nghệ tước đi một cách dễ...

Phát hiện không ít mối quan ngại về bữa sáng của...

0
Sau khảo sát dinh dưỡng Đông Nam Á (SEANUTS II), Viện Dinh dưỡng quốc gia đã công bố thực trạng dinh dưỡng phổ biến...

Sân chơi cho trẻ em TPHCM: Nhiều mà vẫn thiếu

0
(SGTT) - Tại TPHCM, sân chơi cho trẻ em khá đa dạng từ các công viên công cộng đến các khu vui chơi trong...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

TPHCM: Điều chỉnh giao thông để giảm ùn tắc trên đường...

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM điều chỉnh giao thông một số tuyến đường khu vực quận 4 và quận 7 để giảm ùn...

Các khu vui chơi thu hút đông đảo ‘thượng đế nhí’...

0
(SGTT)- Vào dịp Quốc tế thiếu nhi năm nay, nhận được thông tin ưu đãi từ các địa điểm như Suối Tiên, Thảo Cầm...

Kết nối